Advertisement 1a
Vĩnh Long đề nghị cấp Trung ương công nhận 4 sản phẩm OCOP quốc gia – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Vĩnh Long đề nghị cấp Trung ương công nhận 4 sản phẩm OCOP quốc gia

Các sản phẩm OCOP tại Vĩnh Long có tiềm năng đạt 5 sao vừa được tỉnh đề nghị cấp Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia đó là sầu riêng, khoai lang.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long – Lữ Quang Ngời vừa ký Quyết định (số 38/QĐ -UBND ngày 10/01/2024) phê duyệt kết quả chấm điểm, chuyển 4 hồ sơ và sản phẩm mẫu của 2 chủ thể có tiềm năng đạt 5 sao đề nghị cấp Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Vĩnh Long năm 2023.
 Một phần Quyết định về việc thông qua 4 sản phẩm có tiềm năng đạt công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Cụ thể, Các sản phẩm đề nghị công nhận ở 2 địa phương, có số điểm được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chấm từ 92-95 điểm.

Trong đó, huyện Long Hồ có 2 sản phẩm: Sầu riêng ri 6, sầu riêng sấy thăng hoa của Công ty TNHH Sáu Ri (ấp Phước Định, xã Bình Hòa Phước); huyện Bình Tân có 2 sản phẩm: Khoai lang vàng sấy, khoai lang tím sấy của Công ty TNHH Đông Phát Food (ấp Tân Phước, xã Tân Bình).

UBND tỉnh Vĩnh Long giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Chương trình OCOP) có trách nhiệm phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và chủ thể có sản phẩm đạt từ 92 điểm đến 95 điểm hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, trình Hội đồng cấp Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia.

Phạm Giang