Advertisement 1a
Vụ quán cà phê hẹn hò ở TP HCM: Blind date thực ra không phải giấu mặt và có 10 quy tắc phải nhớ – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Vụ quán cà phê hẹn hò ở TP HCM: Blind date thực ra không phải giấu mặt và có 10 quy tắc phải nhớ

Một quán cà phê hẹn hò ở TP HCM đang trở thành tâm điểm chú ý với hình thức blind date kỳ lạ của mình.

Ngày 2/6, Công an phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra quán Mina Dating Cafe có hình thức kinh doanh không bình thường mà mấy ngày nay nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng.

Quán Mina Dating Cafe nằm tại tầng 7 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, tuyến bố là hoạt động theo hình thức blind date.

Theo một số bài đăng “bóc phốt” trên mạng, khách hàng đến quán này sẽ được cung cấp thông tin sơ lược về đối tượng hẹn hò và được sắp xếp ngồi ở hai phòng khác nhau, gồm: Phòng đen dành cho nam và phòng trắng dành cho nữ. Một bài viết chỉ rõ sự bất thường của quán: “Quán sử dụng kính 1 chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi bên kia. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái, tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm”.

Blind date là gì?

Tuy nhiên, theo định nghĩa chính thức của từ điển Cambridge, blind date không phải là một cuộc hẹn giấu mặt như trên mà là một cuộc hẹn hò lãng mạn giữa hai người chưa bao giờ gặp nhau trước đó. Có nghĩa là khi blind date, bạn vẫn hoàn toàn nhìn thấy mặt đối phương.

Và tuy việc chuẩn bị cho blind date khá thú vị, việc gặp gỡ một người mới luôn tiềm ẩn một chút rủi ro, ngay cả khi họ là bạn của một người bạn khác.

Do vậy, khi blind date trở thành hoạt động quen thuộc, trên mạng có rất nhiều bài viết chia sẻ về những mẹo đảm bảo an toàn khi blind date.

Dưới đây là 10 cách hẹn hò an toàn khi blind date mà bạn không nên bỏ qua.

1. Tra cứu tên đối phương trên mạng

Hãy search tên của đối phương trên mạng để xem có thông tin gì không. Hãy cố gắng hỏi họ tên đầy đủ của họ trước khi gặp để có thể tìm kiếm sâu hơn. Hãy tìm tài khoản mạng xã hội hoặc bất kỳ bài báo nào để có nhiều thông tin nhất có thể.

Nếu bạn tìm thấy họ trên mạng xã hội và hình ảnh của họ trùng khớp thì đó là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì về họ hoặc chỉ có một số thông tin sơ sài, đó là một ‘dấu hiệu đỏ’.

Hãy thoải mái hỏi đối phương về tài khoản mạng xã hội của họ. Bằng cách đó, bạn có thể biết họ là ai và biết họ đang kết nối với ai.

Vụ quán cà phê hẹn hò ở TP HCM: Blind date thực ra không phải giấu mặt và có 10 quy tắc phải nhớ- Ảnh 1.

Việc chuẩn bị cho blind date khá thú vị và có thể khiến bạn cảm thấy phấn khích. Ảnh minh họa.

2. Nói với một người bạn về địa điểm blind date

Cung cấp cho họ địa chỉ và khung thời gian bạn sẽ có mặt ở đó. Giữ điện thoại bên mình để gọi cho bạn bè hoặc gửi tin nhắn nếu cần. Nhờ bạn bè nhắn tin hỏi bạn vào cuối ngày để đảm bảo bạn đã về nhà an toàn.

Bạn thậm chí có thể nói với một vài người về nơi bạn sẽ đến để được an toàn.

3. Gặp nhau ở nơi đông người, có đủ ánh sáng

Một quán cà phê hoặc một nhà hàng là những lựa chọn tốt để blind date. Quán bar, công viên hay trung tâm mua sắm cũng được. Đừng mời đối phương đến nhà và cũng đừng đến nhà họ. Càng có nhiều người ở quanh bạn thì càng tốt.

Nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái hơn trong buổi hẹn hò, hãy chọn một địa điểm mà bạn quen thuộc. Bằng cách đó, nếu bạn cần rời đi nhanh chóng, bạn sẽ biết chính xác nơi cần đến.

Gặp nhau vào buổi chiều thường an toàn hơn gặp nhau vào buổi tối. Cố gắng hẹn gặp khi trời còn sáng để đảm bảo an toàn hơn.

Vụ quán cà phê hẹn hò ở TP HCM: Blind date thực ra không phải giấu mặt và có 10 quy tắc phải nhớ- Ảnh 2.

Một quán cà phê hoặc một nhà hàng là những lựa chọn tốt để blind date. Ảnh minh họa.

4. Sắp xếp phương tiện di chuyển của riêng mình

Bạn không nên để đối phương đưa đón trong ngày gặp đầu tiên. Hãy đi xe riêng hoặc taxi. Phương tiện giao thông công cộng cũng được, nhưng hãy đảm bảo bạn kiểm tra lịch trình trước khi rời đi – một số xe buýt ngừng chạy sau một thời điểm nhất định.

Đừng bao giờ đưa địa chỉ của mình cho đối phương. Nếu họ không phải người tử tế, việc họ biết bạn sống ở đâu là không hề tốt.

5. Mang theo bình xịt tự vệ

Đây là một vũ khí phòng thủ tốt mà bạn nên mang theo. Hãy nhét nó vào túi hoặc ví và giữ nó bên mình suốt buổi blind date. Luôn tập sử dụng bình xịt ở nơi an toàn trước khi hẹn hò. Đọc hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu cách sử dụng để xịt trúng mục tiêu.

6. Đi với bạn bè trong buổi blind date đầu tiên

Bạn có thể đề xuất một cuộc hẹn nhóm để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu đối phương là bạn của một người bạn, hãy nhờ bạn chung của hai người tổ chức một buổi hẹn hò đôi vui vẻ. Tất cả có thể gặp nhau tại một nhà hàng hoặc đi uống cà phê cùng nhau.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với ai đó trong một khung cảnh bình thường hơn. Nó làm giảm áp lực cho cả hai để bạn có thể tập trung vào việc có khoảng thời gian vui vẻ.

7. Giữ thức ăn và đồ uống trong tầm mắt

Đừng bao giờ để lại đối phương một mình cùng với đồ ăn và thức uống của bạn. Cố gắng ăn hết đồ ăn và đồ uống trước khi đi vệ sinh nếu có thể.

Tương tự như vậy, đừng bao giờ uống đồ uống đã mở trong buổi hẹn hò.

8. Hãy cẩn trọng với rượu bia

Cố gắng đừng uống rượu say. Bạn sẽ muốn tỉnh táo trong buổi hẹn hò đầu tiên với một người mới. Uống một vài ly rượu để xoa dịu thần kinh cũng không sao, nhưng tạm thời đừng để mình bị say.

Nếu đối phương gây áp lực, buộc bạn phải uống nhiều hơn mức bạn muốn thì đó là một ‘lá cờ đỏ’. Hãy kiên quyết nói không và sau đó rời khỏi cuộc hẹn càng sớm càng tốt.

9. Đừng cung cấp thông tin cá nhân

Hai bạn có thể tìm hiểu nhau, nhưng tiết lộ quá nhiều thông tin nhạy cảm như địa chỉ nhà, nơi làm việc… cho đến khi bạn biết rõ hơn một chút về họ. Sẽ cực kỳ đáng ngờ nếu đối phương ép bạn cung cấp số thẻ tín dụng.

10. Hãy tin tưởng vào trực giác của mình

Nếu có điều gì đó khiến bạn cảm thấy thật kỳ lạ, đừng bỏ qua nó. Khi chúng ta có trực giác, thực ra tiềm thức của chúng ta đang tiếp nhận điều gì đó mà chúng ta không nhận thức được. Nếu bạn đến buổi hẹn và cảm thấy không ổn, đừng ngại kiếm cớ và rời đi.

Bạn có thể nhờ một người bạn gọi cho bạn và giả vờ có trường hợp khẩn cấp, hoặc bạn có thể đơn giản nói với đối phương rằng có chuyện khẩn cấp xảy ra và bạn phải đi.

Làm gì nếu blind date không diễn ra tốt đẹp?

Nếu buổi hẹn hò không thành công, hãy nhìn vào điểm tích cực. Bạn có thể đã học được điều gì đó, khám phá ra một quán cà phê tuyệt vời hoặc gặp một người bạn mới. Vì vậy, ngay cả khi một mối quan hệ lãng mạn không được hình thành, bạn đã thành công trong việc có được trải nghiệm tốt.

(Nguồn: Wikihow, Verywell Mind)

Ngọc Hân / ĐSPL