Advertisement 1a
Urban Fu$e mượn hình ảnh cây tre và Thánh Gióng để nói lên hoài bão của mình – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Urban Fu$e mượn hình ảnh cây tre và Thánh Gióng để nói lên hoài bão của mình

Tiếp nối thành công của bản “100 độ C” trong tập hợp các bản nhạc Rap mang âm hưởng nhạc dân tộc của Urban Fu$e, mới đây nhóm nhạc này lại tiếp tục giới thiệu với khán giả yêu Rap Việt bản “Bambusa” sử dụng âm thanh của cây lục huyền cầm, một nhạc cụ không thể thiếu trong dàn nhạc đờn ca tài tử.

 

 

“Bambusa” là thành tựu nhóm của các nghệ sĩ Urban Fu$e, gồm rapper Feez /fi:zi/, một nghệ sĩ người Bahamas, rapper Anh Fire (Trần Phương) và Hani (Gia Hân).

 

 

“Bambusa”- Cây Tre gắn liền với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của ý chí kiên cường bất khuất, tinh thần chiến đấu quật cường của dân tộc. Trên nền âm thanh quen thuộc tuôn chảy những lời ca về lịch sử oai hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt, về sức sống mãnh liệt của loài tre, sau bao nhiêu năm ẩn mình trong lòng đất tối tăm, chờ ngày vươn vai trỗi dậy, bước ra ánh sáng, hiên ngang chống chọi với nắng mưa và giông bão.

 

 

Góp mặt trong ca khúc này, Hani (Gia Hân) chia sẻ:  “Mình thấy có nhiều bạn đã gục ngã khi đương đầu với khó khăn và từ bỏ ước mơ nhưng mình luôn cố gắng, càng khó khăn, mình càng phải cố gắng hơn nữa, phải kiên trì với con đường mình đã chọn. Có một câu trong bài mà mình vẫn thường nói để tự động viên mình: “Yeah, vươn cao thân tre ngày không xa. Cố gắng phấn đấu hiêu lực ở trong ta”. Cứ cố gắng phấn đấu và kiên trì học hỏi, một ngày không xa nữa mình cũng sẽ gặp cơ hội vươn cao vươn xa”.

 

 

Kể về quá trình viết ca khúc này, rapper Anh Fire (Trần Phương) cho biết, khi anh nhận bài “Bambusa” này từ Producer Slam vào năm 2019, anh đã phải thẩm thấu ca từ khá lâu, đến năm 2020 mới bắt tay vào viết ca khúc. Anh ví von sự chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời của một tác phẩm phải như một đường bóng thật chuẩn và chính xác bởi ngoài âm nhạc, bóng rổ cũng là môn thể thao mà anh yêu thích. Rapper Anh Fire muốn thông qua hình ảnh của tre và truyền thống kiên cường của tuổi trẻ Việt Nam trong tác phẩm Bambusa để động viên, thúc đẩy tinh thần quyết tâm chiến thắng đến các cầu thủ nước nhà.

 

 

Cùng nằm trong tập hợp các bài Rap mang âm hưởng nhạc dân tộc, lần này bản “Bambusa” đã kết hợp tiếng đàn lục huyền cầm của nghệ nhân Nguyễn Tấn Thành với âm thanh điện tử hiện đại để kể lại lịch sử Việt Nam, kể câu chuyện Thánh Gióng chuyển mình lớn dậy chỉ sau một đêm để giúp vua đánh giặc, “Bambusa” đã nhận được sự yêu thích của giới trẻ cũng như sự quan tâm của các đơn vị sản xuất chương trình. Urban Fu$e đã hợp tác với CERA (Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục- Trường Đại học Quốc gia Hà Nội), sử dụng bộ phim hoạt hình Thánh Gióng cho MV này.

 

 

Sắp tới, Urban Fu$e cũng sẽ hợp tác với VBA sử dụng ca khúc này để quảng bá cho Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=wHPz9qKp9LE

Youtube tiếng Việt: https://www.youtube.com/channel/UCEFT… Youtube tiếng Anh: https://www.youtube.com/c/UrbanFuseMu… Soundcloud https://soundcloud.com/urbanfusemusic

Facebook https://www.facebook.com/urbanfusemus

Twitter https://www.twitter.com/urbanfusemusic

Instagram https://www.instagram.com/urbanfusemusic

Web: https://www.urban-fuse.com

 

Lyricist: Jason Smith, Phương Trần, Gia Hân Lư, Suzanna Lâm Music composers: James Grover, Suzanna Lâm Lục huyền cầm: Nguyễn Tấn Thành Producer: James Grover, Suzanna Lâm Artist: Urban Fu$e ft Feez x Anh Fire x Hani

 

Bảo Anh