Advertisement 1a
Truyền thuyết về nàng tiên cá của Châu Á được tái hiện trên màn ảnh – Tạp chí Kinh tế quốc tế

0918618839

Truyền thuyết về nàng tiên cá của Châu Á được tái hiện trên màn ảnh

Tháng 11 này, series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện tiếp tục mang đến câu chuyện được dựa trên một điển tích có thật về Tào Công – một vị quan đã có công xây dựng các công trình thuỷ lợi có ích cho người dân Đài Loan qua đó thể hiện vị trí của phong thuỷ trong đời sống.

 

 

Sau một số câu chuyện ngắn dài 5-7 tập phim thì với “Tào Công đấu long mẫu” dài 15 tập phim (từ tập 35 đến tập 49), khán giả sẽ được thưởng thức chuỗi nhiều câu chuyện đan xen với nhau về hành trình đi tìm tình yêu giữa tiên cá và con người, tình cảm cha con, tình anh em đầy xúc động. Đặc biệt câu chuyện này có sự xuất hiện cùng lúc của Trương Duy Tích – nam diễn viên gạo cội quen thuộc gắn bó gần 10 năm với series Nhân Gian Huyền Ảo trong vai Vương Hảo và gương mặt mới là Lâm Dung Hạo – tài tử nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình và quảng cáo với ngoại hình điển trai với vai Hải Sinh. Cả hai đều đóng vai chính quan trọng trong mạch chuyện lần này chính vì vậy mà khán giả sẽ có dịp thưởng thức khả năng hoá thân của họ trong lần xuất hiện cùng nhau này.

 

 

Truyền thuyết về tiên cá yêu người thường đều có nhiều dị bản khác nhau, kể cả Việt Nam cũng có câu chuyện về con gái Thuỷ Tề phải lòng người đánh cá. Nhưng khán giả sẽ được thưởng thức một câu chuyện rất khác, đó không chỉ là tình yêu giữa người và tiên cá mà còn là hậu duệ của họ. Câu chuyện bắt đầu khi Nữ Long Vương vốn là công chúa của Nam Hải Long Vương, nàng yêu chàng trai họ Vương và sinh ra một cậu con trai tên Hải Sinh. Nhưng bởi Long Vương biết được việc này mang hoạ sát thân nên tìm cách chia rẻ gia đình họ bằng cách bắt giam công chúa, chồng cô vì vậy mà bị chết dưới biển sâu, chỉ còn con trai Hải Sinh được người chú đem về nuôi dưỡng.

 

 

Nam Hải Long Vương xuất hiện rất nhiều trong mạch câu chuyện như một hiện thân của một người cha luôn tìm cách che chở cho con gái của mình thoát khỏi kiếp nạn. Nhưng dù là người mạnh nhất trong số bốn vị Long vương của biển cả, cách làm có hơi áp đặt, ông cũng không thay đổi được vận mệnh của công chúa và cháu ngoại của mình thoát khỏi kiếp số bi thảm. Khi không ngăn cản được nàng tiên cá bảy màu – hầu cận trung thành của công chúa cũng phải lòng người phàm Vương Hảo, Long Vương đã nói với cô: “Nhân gian có tình nhưng bởi vì có tình mà trở nên vô tình”. Câu nói này sẽ được giải mã trong phần cuối của câu chuyện.

 

 

Vương lão gia cũng là một người cha mang trên mình hai trọng trách: một là với tư cách là chú ruột, ông xót thương cháu trai mồ côi nên đã ra sức bù đắp cho Hải Sinh. Hai là dù bề ngoài cách cư xử của ông lại bị thiên lệch khi vô cùng nghiêm khắc với con trai ruột Vương Hảo nhưng thâm tâm lại muốn rèn luyện sự kiên cường, trách nhiệm và trở thành trụ cột của gia đình cho con trai. Không phụ lòng cha, Vương Hảo cũng rất hiểu chuyện và luôn cố gắng chăm sóc và nhường nhịn cho em trai Hải Sinh. Anh cũng nhường luôn cô gái mình yêu nhất là nàng tiên cá bảy màu A Thiện cho em trai và thay em về ở rể gia đình tiểu thư Trần Thuỷ Tinh độc ác, hống hách. Số phận của anh sẽ lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

 

 

Mối tình giữa tiên cá A Thiện với Hải Sinh xuất phát từ việc lên nhầm kiệu hoa của Hải Sinh nhưng cuối cùng khi cả hai biết chấp nhận số phận, thấu hiểu lẫn nhau, cùng ủng hộ nhau nên Hải Sinh lấy vợ như ý. Nhiều khán giả cho rằng diễn viên nữ đóng tiên nữ A Thiện không tương xứng với ngoại hình nam chính Lâm Dung Hạo nhưng NSX đã tiết lộ rằng mỹ nam của truyền hình này sẽ còn xuất hiện trong nhiều câu chuyện khác của phim. Riêng nhân vật Tào Công – một vị quan anh minh đã rất nhiều lần đối đầu với Long Vương để tìm ra cách khống chế lũ, xây dựng mương dẫn nước, kênh đào để khắc phục địa thế phạm phải long mạch trong phong thuỷ của vùng đất Phụng Sơn. Chính cách xử án công bằng có tình có lý của ông đã khiến cho các nhân vật trong câu chuyện từ mâu thuẫn đến hoà hợp.

 

Đón xem khung giờ quen thuộc 22h hàng ngày trên THVL1, series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phần 2 với nhiều câu chuyện thú vị.

 

 

Bảo Anh