Advertisement 1a
“Thánh chửi” Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát – Tạp chí Kinh tế quốc tế

“Thánh chửi” Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát

Bỏ học giữa chừng để đi theo tiếng gọi của đam mê, anh Nguyễn Tuấn Anh khiến CĐM ngỡ ngàng trước những sản phẩm được tạo nên từ linh kiện xe cực độc-lạ.

 

 

Tập 6 chương trình “Chuyện đó chuyện đây” sẽ được phát sóng lúc 19h thứ 7 ngày 15/5 trên kênh HTV7. Chia tay Hữu Đằng, tập tuần này Minh Dự sẽ đồng hành cũng diễn viên Kim Đào cùng khám phá thêm những điều mới mẻ.

Mở đầu chương trình, MC Minh Dự đến điểm hẹn từ trước, một lúc sau diễn viên Kim Đào đang đi xe máy lao tới với gương mặt hoảng loạn và gọi tên đàn em như cầu cứu. Thấy vậy, Minh Dự chạy ra chắn đầu xe máy giữ được Kim Đào lại và trách móc nữ diễn viên chạy xe quá “ẩu”. Kim Đào cho biết mình chạy xe không có phanh và toàn phải dùng “giò” để phanh xe khiến “thánh chửi” ngạc nhiên hỏi lại: “Không có phanh mà dám chạy? Chị phanh bằng giò riết rồi cái giò nó mòn, chiều cao nó giảm xuống. Hiểu không?” Nghe đàn em chì chiết, Kim Đào chỉ biết đứng thở dài vì “cạn lời”.

 

 

Nhân vật mà chương trình ghé thăm tuần này là anh Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi, quê Đà Lạt), chuyên gia decor các mô hình bằng các linh kiện ô tô, xe máy như vít, bánh răng cưa, con trụ, vành xe… Vừa tới xưởng của Tuấn Anh, Minh Dự và Kim Đào đã bị “hớp hồn” bởi những mô hình độc đáo nên quên luôn cả phần giới thiệu, chỉ chăm chú ngắm nghía, suýt xoa mô hình đàn guitar.

 

 

Tuấn Anh chia sẻ từ nhỏ mình đã đam mê với những đồ vật chế tạo độc lạ, sau này đi làm lại đam mê với máy móc, ô-tô nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các linh kiện đa dạng giúp ảnh nảy ra ý định “thổi hồn” vào những vật vô tri vô giác này. Lúc gác lại công việc ổn định để theo đuổi đam mê, không một ai trong gia đình ủng hộ với quyết định nhiều rủi ro này của Tuấn Anh. Anh chia sẻ: “Lúc đầu khởi nghiệp tôi rất lạc lõng vì không có ai trong gia đình ủng hộ việc mình đi theo con đường hiện tại. Nhưng nếu mình không làm những thứ khác biệt, không thể có kết quả khác với nhiều người được”. Vay mượn bạn bè cộng với số vốn tích lũy được, Tuấn Anh mua máy cắt, tiện, hàn, linh kiện xe cũ và bắt đầu khởi nghiệp. Được biết, Tuấn Anh cũng từng là sinh viên ngành công nghệ nhưng anh đã quyết định bỏ học để chọn cho mình hướng đi riêng.

 

 

Quy trình tạo nên những tác phẩm decor trước hết phải thu mua và làm sạch các linh kiện sau đó phác họa mô hình 3D rồi hình dung xem nên gắn linh kiện nào sẽ phù hợp và từ đó ghép dần thành sản phẩm hoàn chỉnh. Những tác phẩm của Tuấn Anh có mức giá đa dạng tùy theo theo sản phẩm và kích thước nhưng theo anh chia sẻ có những món đồ vật có giá trị tới 150 triệu đồng. Sau 3 năm trong nghề, anh đã tạo ra được hơn 2000 sản phẩm.

 

 

Sau khi những tác phẩm của anh được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Không ít người trầm trồ trước những sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu như đồng hồ, con kì nhông, siêu nhân… Nhiều khán giả còn để lại bình luận hy vọng các “cá mập” sẽ tìm đến và đầu tư vào loại hình kinh doanh này. Như khán giả có tài khoản tên Trần Anh bình luận: “Một hướng đi cho riêng mình, một sản phẩm độc đáo. Các shark nếu có xem tin tức nên đổ vốn vào đây nè”.

 

 

Khi quan sát thấy một chiếc bàn có chuyển động, Minh Dự lập tức gợi ý cho Kim Đào: “Cái bàn này có 20-25 triệu à, chị mua đi về livestream bán đồ ăn đảm bảo đắt như cái bàn. Để đồ ăn lên bán cả trăm món mà dân vô chỉ hỏi giá cái bàn không”. Nghe đàn em làm trò, Kim Đào bật cười hỏi ý kiến anh Tuấn Anh để cho cô mượn bàn livestream.

 

 

Thăm quan chán chê, Minh Dự và Kim Đào muốn được tự tay sáng tạo nên một sản phẩm để cảm nhận rõ hơn nghề decor cơ khí này. Cả 2 trang bị đầy đủ bảo hộ như găng tay, mắt kính để sẵn sàng trải nghiệm nhưng vừa thấy máy hàn bắn ra tia lửa thì 2 chị em liền ôm nhau dạt xa ra một bên. Minh Dự cho hay: “Giờ em đang suy nghĩ em có nên bắt tay vào làm không, với độ run rẩy, nhát cáy của em sợ làm sẽ làm hư luôn sản phẩm”. Kim Đào đứng bên cạnh phụ họa: “Hay anh làm đi, tụi em đứng bên cạnh xem rồi học nghề cũng được”. Nghe vậy, anh Tuấn Anh thì đồng ý ngay, còn Minh Dự cười lớn mỉa mai đàn chị: “Học viên mà hèn nhát ghê”.

Sau khi anh Tuấn Anh hoàn thành sản phẩm, Minh Dự hết lời khen ngợi sự say mê trong lúc làm việc và tốc độ khi làm một sản phẩm đòi hỏi nhiều kĩ năng, công đoạn như thế.

Chương trình “Chuyện đó chuyện đây” được phát sóng lúc 19h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

 

 

 

Bảo Anh