Advertisement 1a
Hà Quang Hưng – Sinh viên đại học Bách Khoa với niềm đam mê viết sách – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Hà Quang Hưng – Sinh viên đại học Bách Khoa với niềm đam mê viết sách

Sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên đại học năm thứ tư trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội; mới đây, Hà Quang Hưng đã đồng chủ biên ra mắt cuốn sách “Luyện thi ĐGNL TP. HCM Phần Toán học- Tư duy logic-Phân tích số liệu”, cũng là cuốn sách thứ 3 của anh chàng kể từ khi tâm huyết với những bộ đề ôn thi ĐGNL cho học sinh THPT.

Hà Quang Hưng 1

Thừa nhận không có sở trường về môn văn và lựa chọn thi khối A với những con số cùng niềm đam mê các thí nghiệm hóa học; tuy vậy Hà Quang Hưng lại thích viết lách từ rất sớm. Từ những năm học THPT, chàng sinh viên này đã luôn đưa ra những ý tưởng đặc sắc và những content để giới thiệu hình ảnh, hoạt động của ngôi trường cấp 3 mình theo học.

Mỗi khi có các sự kiện diễn ra, Hưng cũng chịu trách nhiệm cùng tham gia các chương trình, chuyên mục của trường, lớp. Có lẽ bắt nguồn từ đó đã thôi thúc sự hứng khởi của anh chàng này về việc viết lên những cuốn sách liên quan đến sự đam mê, yêu thích của mình.

Hà Quang Hưng 2

Ngoài hai cuốn sách xuất bản năm 2023 dưới sự tư vấn, giám sát, chỉnh sửa từ ý tưởng đến khi hình thành của một số các giảng viên các trường đại học danh tiếng mà Hưng có nhờ cậy thì mới đây, vào đầu tháng 3, cuốn sách thứ 3 cũng là “đứa con tinh thần” mà anh chàng đã đặt rất nhiều tâm huyết, sự trau chuốt, thông qua nền tảng là Application (còn được hiểu là phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh) đã ra đời. “Luyện thi ĐGNL TP. HCM Phần Toán học- Tư duy logic-Phân tích số liệu” là cuốn sách mà  một lần nữa mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh THPT đang có mong muốn được trau dồi kiến thức, từ đó mang đến những lộ trình, hoạch định rõ ràng hơn trong quá trình ôn luyện, thi cử.

Hà Quang Hưng 3

Hưng chia sẻ: “Khi tôi đặt tâm huyết để viết, tôi luôn mong muốn các bạn không chỉ tham khảo, học hỏi được thêm kiến thức mà còn có thể bổ sung thêm những phần còn thiếu hụt, chưa được đầy đủ. Qua đó chính các bạn sẽ tìm được hướng đi đúng, thực sự sẵn sàng cho bước đường phát triển bản thân. Để thuyết phục bạn đọc, trước hết tôi hỗ trợ mọi lúc khi có thể, tôi muốn cuốn sách của tôi có sự tương tác để cả tôi và các bạn cùng tiến bộ, sau đó bản thân các bạn sẽ tự đưa ra các giải pháp cho chính mình”.

Nói về dự định tương lai của bản thân, Hưng luôn mong muốn sẽ phát huy tối đa những gì liên quan tới sở thích, trong đó bao gồm cả nghiên cứu và cho ra thêm nhiều loại sách đa dạng hơn nữa. Ngoài việc học và làm, có lẽ sẽ không xa đâu, chàng sinh viên trẻ thế hệ GenZ này sẽ phát triển ý tưởng để đưa những điều tinh túy nhất gửi gắm vào những cuốn sách mang đến giá trị kiến thức phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Hà Quang Hưng