Advertisement 1a
Sắp diễn ra hội thảo Ứng dụng Blockchain trong Định danh số và tiềm năng công nghệ – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Sắp diễn ra hội thảo Ứng dụng Blockchain trong Định danh số và tiềm năng công nghệ

Ngày 28/7/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng Blockchain trong Định danh số và tiềm năng công nghệ”. Hội thảo đưa ra các giải pháp công nghệ trong quá trình vận hành và quản lý cho nhiều doanh nghiệp.

Đây là chủ đề công nghệ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã phối hợp cùng với Công ty CP Vietnam Blockchain (VBC) để tổ chức Hội thảo với chuyên đề “Ứng dụng Blockchain trong Định danh số và tiềm năng công nghệ”.

Blockchain là một trong những nền tảng công nghệ 4.0 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Với tính chất phi tập trung, công nghệ này giúp quá trình xác thực dữ liệu số trở nên nhanh chóng, hiệu quả nhưng vẫn giữ được tính bảo mật và riêng tư của dữ liệu. Chính nhờ vào những đặc tính nổi bật này, công nghệ Blockchain đã và đang được triển khai hiệu quả trong nhiều dự án chuyển đổi số, đặc biệt là những dự án về định danh số.

Có thể nhận thấy, các giải pháp Định danh số là một bước tiến lớn đối với định hướng tiếp cận công nghệ Blockchain tại Việt Nam. Không những giúp cung cấp tính chủ động trong việc xác thực và bảo mật thông tin trên môi trường trực tuyến mà còn giúp đơn giản hóa tương tác giữa chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân. Từ đó có thể mang lại những lợi ích đáng kể trong định hướng cải tiến quy trình hoạt động của nhiều tổ chức/doanh nghiệp.

Tại hội thảo các vấn đề sẽ được xoay quanh để thảo luận là: Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tiềm năng ứng dụng Blockchain trong đa lĩnh vực ngành; Tìm hiểu quá trình và kết quả thực tiễn của dự án Blockchain giúp xây dựng định danh số cho hàng ngàn người giúp việc hợp tác cùng (TAF) và (Jupviec.vn); Trao đổi về tính ứng dụng thực tiễn đa lĩnh vực trên thế giới và Việt Nam, tầm nhìn đến năm 2025; Thúc đẩy triển khai các giải pháp ứng dụng vào thực tế tại Việt Nam; Tạo điều kiện thuận lợi nhằm thành lập Ban vận động thành lập CLB Blockchain thuộc VIA.

Hội thảo là cơ hội cho các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc tham gia vào mạng lưới Blockchain Việt Nam. Từ đó nắm vững được kiến thức công nghệ Blockchain nhằm đưa ra các chiến lược áp dụng phù hợp mang lại hiệu quả kinh doanh cao./.

Thu Trang / Theo nguoilambao.vn