Advertisement 1a
Sàn chiến giọng hát mùa 3 mới lạ hơn hơn khi nhiều vợ chồng nghệ sĩ, ca sĩ cùng “tham chiến” – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Sàn chiến giọng hát mùa 3 mới lạ hơn hơn khi nhiều vợ chồng nghệ sĩ, ca sĩ cùng “tham chiến”

Sau hai mùa đầu tiên thành công vang dội, Sàn chiến giọng hát 2021 trở lại với nhiều thay đổi về format, hứa hẹn sẽ kịch tính, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, chương trình năm nay có thêm các nhà đấu giá mới cũng như nhiều nghệ sĩ “giấu mặt”.

 

 

Sức nóng tăng nhiệt

Sau cơn sốt từ mùa 1, sức nóng của Sàn chiến giọng hát trong mùa 2 không hề hạ nhiệt. Đơn cử, một số tiết mục của người chơi trong mùa 2 đã thu hút và tạo nên cơn sốt với người hâm mộ. Có thể kể đến: Đừng hỏi em – Jee Trần hơn 4,3 triệu lượt xem; Sapa nơi gặp gỡ đất trời của Nông Sim với hơn 3,8 triệu lượt xem; Em gì ơi của Tuấn Hii đạt hơn 3,1 triệu lượt xem… Liên tiếp nhiều tập phát sóng được đăng tải lại trên YouTube cũng thu hút hàng triệu lượt view.

 

 

Giải mã thành công của Sàn chiến giọng hát có nhiều lý do. Tuy nhiên, giữa vô số các cuộc thi thố về ca hát, format của chương trình có rất nhiều điểm mới lạ, độc đáo. Lần đầu tiên, một cuộc thi ca hát ở Việt Nam các nhà đấu giá (tương đương giám khảo) giành người chơi về đội mình theo cách đấu giá giọng hát bằng hiện kim. Kịch tính của từng phiên, từng vòng đấu giá không chỉ tăng về số tiền mà còn rút ngắn thời gian hơn. Sự tung hứng giữa các nhà đấu giá, hầu hết đều là những nghệ sĩ tên tuổi cũng góp phần tạo nên bầu không khí gay cấn nhưng cũng rất giải trí cho chương trình. Không lép vế hay lấn át dàn người chơi, có thể nói các thành viên ban đấu giá chính là cầu nối giúp người chơi đến gần hơn với khán giả.

 

 

Thay đổi ngoạn mục

Trở lại sau gần 1 năm chuẩn bị, Sàn chiến giọng hát 2021 có nhiều thay đổi với mục tiêu tăng kịch tính, độ khó cũng như giải thưởng cho chính người chơi và nhà đấu giá.

 

 

Đầu tiên, vẫn là sự xuất hiện của hai nhà đấu giá “lão làng” NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long – những nhân tố từng góp phần gây bão cho chương trình. Tuy nhiên, tại Sàn chiến giọng hát mùa 3 sẽ không còn sự xuất hiện của nghệ sĩ Chí Tài như 2 mùa trước nên NS Kim Tử Long, Hồng Vân sẽ  phải đối đầu với nhiều đối thủ đáng gờm như: Diva Mỹ Linh, Minh Nhí, Phi Nhung, Long Nhật, Hoàng Bách, Quang Hà, Dương Triệu Vũ, Ngân Quỳnh, Mỹ Quyên, Nam Khánh, Quốc Thiên, Ngọc Liên…. Đặc biệt, hai gương mặt lần đầu tiên xuất hiện là MC Đại Nghĩa và nghệ sĩ Tiết Cương, đều là những nghệ sĩ hài, sự xuất hiện của họ không chỉ tạo nên sự hài hước trong phần tranh luận về dữ liệu gợi ý của các người chơi mà còn góp phần hâm nóng, tạo nên sự sôi nổi trong các màn đấu giá.

 

 

Vốn đã hấp dẫn, luật chơi mùa 3 còn có thêm luật NHƯỢNG LẠI GIỌNG HÁT. Cụ thể, ở phiên đấu giá thứ nhất, nhà đấu giá nào chiến thắng khi sở hữu giọng hát về đội mình sẽ có quyền nhượng lại giọng hát đó cho một trong 4 nhà đấu giá còn lại. Giá trị nhượng lại bằng hoặc cao hơn với số tiền nhà đấu giá ấy giành được giọng hát, tùy thỏa thuận.

 

 

Phiên nhượng lại thành công, nhà đấu giá sẽ có lợi thế hơn khi số tiền thu về cao hơn mức 30 triệu đồng ban đầu mà ban tổ chức gửi cho các nhà đấu giá. Ví dụ, nhà đấu giá A chiến thắng giọng hát với mức 24 triệu và nhượng lại cho nhà đấu giá B với giá cao hơn là 26 triệu. Sau khi nhượng giọng hát, tổng số tiền nhà đấu giá A có được sẽ là 32 triệu, khoản tăng do phần thỏa thuận chênh lệch. Như vậy, nhà đấu giá A sẽ có số tiền cao hơn ở các phiên đấu giá tiếp theo.

 

 

Tuy nhiên, quyết định nào cũng mang yếu tố may rủi bởi rất có thể giọng hát được nhượng lại chính là giọng ca có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả trường quay.

 

 

Thay đổi thứ 3, hứa hẹn không chỉ làm khó các nhà đấu giá mà còn khiến người hâm mộ phấn khích. Không chỉ là 4 người chơi như thường thấy ở các mùa trước, ở một số tập phát sóng của Sàn chiến giọng hát 2021 sẽ có sự xuất hiện của các cặp người chơi. Điều này càng khiến các nhà đấu giá phải vô cùng vất vả khi phán đoán các giọng hát. Theo tiết lộ của ban tổ chức sẽ có những cặp người chơi là vợ chồng các nghệ sĩ. Tuy nhiên, để đảm bảo độ hấp dẫn và bí mật họ sẽ được yêu cầu đeo mặt nạ. Đặc biệt, có tập phát sóng sẽ là màn “đấu giọng” của 4 ca sĩ “giấu mặt” khiến các nhà đấu giá không ngừng phấn khích. Bên cạnh đó, việc các người chơi chọn lựa đa dạng hơn các thể loại âm nhạc khi tham chương trình từ nhạc nhẹ, dân ca, bolero cho đến cả hát chèo… sẽ tạo nên sự đa sắc màu cho chương trình.

 

 

Như thường lệ, mỗi số phát sóng Sàn chiến giọng hát vẫn gồm 4 phiên đấu giá. Người chơi chiến thắng sẽ được thưởng với giá trị tiền tương ứng mức tiền nhà đấu giá đã đấu giá thành công cho chính giọng hát của người chơi đó. Và, nhà đấu giá của người chơi chiến thắng cũng được thưởng số tiền còn lại sau khi trừ đi số tiền mình đã dùng đấu giá.

 

Sàn chiến giọng hát 2021 lên sóng vào khung giờ 21g15 thứ 7 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 22/5.

 

Bảo Anh