Advertisement 1a
Nét đẹp thưởng trà, ngắm hoa thuỷ tiên ngày Tết – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Nét đẹp thưởng trà, ngắm hoa thuỷ tiên ngày Tết

Chiều ngày 26/1 tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào, Hà Nội), buổi nói chuyện mang tên “Trà – Tết phố hương thuỷ tiên với Hanoia” đã diễn ra với các vị khách mời: Nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn, nghệ nhân chơi hoa thủy tiên- Phạm Hồng Phương.
Nét đẹp thưởng trà, ngắm hoa thuỷ tiên ngày Tết
Không gian buổi tọa đàm.

Buổi nói chuyện do Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Hanoia tổ chức, nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và quảng bá hình ảnh khu Phố cổ nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Tại buổi nói chuyện, nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn, chia sẻ về trà cổ thụ san tuyết và nghệ thuật pha trà, thưởng thức các loại trà cao cấp, trong không gian ấm cúng của ngôi nhà cổ 38 Hàng Đào. Từ đó, người tham gia được truyền tải niềm đam mê và nguồn động lực khi theo đuổi những giá trị truyền thống này.

Nét đẹp thưởng trà, ngắm hoa thuỷ tiên ngày Tết
Du khách ngắm hoa thủy tiên.

Trong buổi thưởng trà, các vị khách còn được lắng nghe nghệ nhân Phạm Hồng Phương, một chuyên gia trong lĩnh vực chơi hoa thủy tiên và tác giả cuốn “Hướng dẫn gọt tỉa và chăm sóc hoa thủy tiên” chia sẻ về cách gọt củ thủy tiên sao cho hoa nở đúng ngày Tết. Hoa thủy tiên được ví như “nàng tiên nước”, mang hương sắc kiêu sa và cao quý, tượng trưng cho may mắn, sức sống tràn đầy cùng vẻ đẹp thanh tao của mùa xuân. Chơi hoa thủy tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Hà thành mỗi dịp Tết đến, thể hiện lối sống tao nhã và thú chơi công phu từ ngàn đời.

Nét đẹp thưởng trà, ngắm hoa thuỷ tiên ngày Tết
Thưởng thức trà tại buổi tọa đàm.

“Trà – Tết phố hương thuỷ tiên với Hanoia” nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc “Tết Việt – Tết phố 2024” . Bên cạnh đó, không gian của “Trà – Tết phố hương thuỷ tiên với Hanoia” còn trưng bày các sản phẩm của Hanoia đặc trưng cho dịp Tết, được khách hàng lựa chọn.

Theo langngheviet.com.vn