Advertisement 1a
“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album vol.4 “Dương Huệ và những tình khúc Yêu”. – Tạp chí Kinh tế quốc tế

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album vol.4 “Dương Huệ và những tình khúc Yêu”.

Sau 2 lần thất bại ở 2 cuộc thi âm nhạc, được khuyên nên thi hoa hậu hay người đẹp, mới đây, “Nàng thơ Hà thành” đã tiếp tục khẳng định mình khi ra mắt Album vol.4 “Dương Huệ và những tình khúc Yêu”.

Hồi giữa năm 2019, Dương Huệ ra mắt Album đầu tay mang tên “Yêu thầm”. Khi ấy lời tuyên bố của nàng ca sĩ trẻ “Làm chuỗi Album theo chủ đề riêng và mỗi năm ra 1 cái” khiến nhiều người bán tín bán nghi bởi nhạc trữ tình, bolero hiện nay không có nhiều sáng tác mới.

Dương Huệ tốt nghiệp trường Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết khi tham gia chương trình “Solo cùng Bolero 2018”, top 8 “Ban nhạc quyền năng 2019”. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm trình diễn và chọn bài chưa phù hợp, cô chỉ lọt Top 6 chung cuộc ở cả 2 cuộc thi.

Nếu thể hiện lại những ca khúc cũ thì liệu có gì đặc biệt để khán giả phải quan tâm? Hay chỉ là chiêu trò để thu hút sự chú ý của “Nàng thơ Hà thành” – người 2 lần thất bại ở 2 cuộc thi âm nhạc, được khuyên nên thi hoa hậu hay người đẹp? Ca sĩ Phi Nhung làm giám khảo của 2 chương trình này, cô nhận xét Dương Huệ sở hữu chất giọng hay, cách nga ngân lạ, có phong cách riêng không bị pha trộn hay giống với bất kỳ ca sĩ đàn anh đàn chị nào. Đây cũng là động lực để sau khi rời khỏi cuộc thi Dương Huệ chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp đầu năm 2019.

Và câu trả lời cho những hoài nghi ấy chính là 10 MV ca nhạc cùng 3 Album: Yêu thầm (vol.1), Học trò ơi (vol.2), Dương Huệ và những tình khúc Mưa (vol.3) được Dương Huệ và ekip ra mắt trong suốt 3 năm qua. Trong đó, Album vol.3 nhận được sự quan tâm và yêu thích của khán giả hơn cả khi Dương Huệ lần đầu hát song ca với 3 nam danh ca đình đám: Ngọc Sơn, Mạnh Đình và Mạnh Quỳnh.

Dù được một số người khuyên nên thi hoa hậu hay người đẹp, vì cô có nhan sắc và chiều cao, nhưng Dương Huệ vẫn tiếp tục theo đuổi “kiếp cầm ca” khi dồn hết tiền bạc làm album đầu tay mang tên “Yêu thầm”. Mỗi một Album, Dương Huệ lại lựa chọn một chủ đề khác biệt nhằm tạo nên thương hiệu riêng, không nhầm lẫn với bất kỳ ai. Các ca khúc cũng được lựa chọn, biên tập một cách kỹ lưỡng để vừa phù hợp với chủ đề của Album lại phù hợp với giọng hát của Dương Huệ.

Giọng hát mượt mà, truyền cảm cùng nhan sắc xinh đẹp của “nàng thơ” Hà Thành nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả.

Để giữ đúng lời hứa mỗi năm ra một Album, ngày 17/5 “nàng thơ Hà thành” chính thức giới thiệu tới khán giả Album vol.4 ““Dương Huệ và những tình khúc Yêu”,  bao gồm 10 ca khúc nổi tiếng vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ.

Sau khi album “Yêu thầm” và nhiều MV ca nhạc được ra mắt, giọng ca Hà thành nhận được nhiều lời mời biểu diễn hơn.

Nhưng điều đặc biệt nhằm tạo nên sự khác biệt chính là tên của cả 10 bài hát đều có chữ “Yêu”. 1/ Khi đã YÊU (sáng tác: Phượng Linh) 2/ Tình YÊU đơn phương (sáng tác: Song Ngọc) 3/ Tình YÊU vỗ cánh (sáng tác: Thanh Sơn) 4/ YÊU là ảo mộng (sáng tác: Canh Thân) 5/ Tình YÊU trả lại trăng sao(sáng tác: Lê Dinh) 6/ Dù tình YÊU đã mất (sáng tác: Đỗ Cung La) 7/ Tình YÊU vụng dại (sáng tác: Lê Minh) 8/ Tôi YÊU người, Tôi xa người (sáng tác: Hoài Thu) 9/ YÊU anh từ đó (sáng tác: Bằng Giang) 10/ Tôi đã YÊU(sáng tác: Bằng Giang).

“Nàng thơ Hà thành” từng được nhiều người khuyên bỏ hát đi thi hoa hậu ra mắt Album vol.4 chia sẻ: “Hầu hết tất cả những bài hát dù ở thể loại nào cũng đều nói về tình yêu. Nhưng để lựa chọn 10 ca khúc mà ở tựa đề có từ “Yêu” thuộc thể loại trữ tình bolero và phù hợp với giọng hát của mình thì không phải chuyện dễ. Đây cũng là sản phẩm mà Dương Huệ tâm đắc nhất bởi sự mới lạ trong chủ đề cũng như những bài hát mang nội dung, thể loại nhẹ nhàng của những tác giả quen thuộc trong lòng khán giả yêu nhạc mà Dương Huệ đã cố công tìm kiếm và chọn lựa rất kỹ lưỡng. Mong sẽ làm hài lòng và sự đón nhận của khán thính giả yêu nhạc khắp nơi cho Album vol.4 lần này”.

Photo: Cường Nguyễn

 Stylist Tân Đà Lạt

Makeup& hair: Tú Lam

 Trang phục nhà thiết kế: VU Viet HA

 

Bảo Anh