Advertisement 1a
 MC Phước Tú: Trong cuộc sống của Tú vẫn không có cụm từ ngừng học hỏi! – Tạp chí Kinh tế quốc tế

 MC Phước Tú: Trong cuộc sống của Tú vẫn không có cụm từ ngừng học hỏi!

Trở thành một phần của dự án triệu đô, Tú là giảng viên nhận vinh dự lớn lao và niềm vui đặc biệt được gắn bó cùng Shark Nguyễn Hòa Bình.

 

2

 

Thời gian gần đây, chàng trai Trương Phước Tú sinh ra ​ở Sóc Trăng, cùng gia đình đến Bình Dương lập nghiệp nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng về khả năng sáng tạo trong việc giảng dạy và thiện nguyện. Đặc biệt hơn, Tú còn là giảng viên trẻ tuổi nhất trong học viện Livestream Nexton- dự án giảng dạy livestream trị giá triệu đô do Shark Nguyễn Hòa Bình đầu tư và phát triển.

 

 

Sinh năm 1996, Tú bén duyên với nghệ thuật từ năm 10 tuổi. Được gia đình tạo điều kiện phát triển khả năng, chàng trai 9x ca hát ở các sân khấu thiếu nhi và trở thành mẫu nhí trong các dự án quảng cáo sản phẩm dành cho trẻ em. Ngoài ra anh chàng cũng sở hữu các tài lẻ khác như vẽ tranh, diễn xuất, múa hát… Đặc biệt Tú có khả năng sáng tác thơ ca, vè vần rất hay.

 

 

Khi còn chưa tốt nghiệp Tú đã có công việc ổn định với vai trò là “Chuyên viên phát triển thị trường về lĩnh vực chuyển đổi số tại Nextpay”. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quan trắc Môi Trường, có trong tay bằng Đại học và các bằng chứng nhận kỹ năng mềm song Tú vẫn chưa hài lòng với profile của bản thân. Anh muốn rèn luyện mình trở thành người thành công và được công chúng biết đến nhiều hơn. Có lẽ do đam mê nghệ thuật từ nhỏ nên trong Tú luôn trỗi dậy khát khao khẳng định mình và được mọi người nhớ đến.

 

Biết đến nghề MC khi còn trẻ, cũng là một mối duyên bất ngờ, Tú bén duyên và cảm thấy hứng thú, yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Anh dành thời gian 2 năm tự trau dồi, rèn dũa và học tập không ngừng từ các đàn anh đàn chị. Thừa nhận mình là người được “Tổ thương” nên con đường học hỏi của Tú khá suôn sẻ. Anh được các đàn anh đàn chị thương mến, hướng dẫn làm nghề cũng như giới thiệu các mối quan hệ công việc. Tú cũng là người ham học hỏi nên chỉ sau một thời gian ngắn,  rất nhanh anh đã nắm bắt được các kỹ năng chính trong công việc.

 

 

Dần dần, Tú được nhiều người biết đến, các dự án cũng lần lượt giao cho anh. Đến nay dù tuổi nghề còn khá trẻ, song chàng trai 9x đã có kinh nghiệm dày dặn khi hợp tác cùng các nhãn hàng có tiếng về mỹ phẩm, thời trang, nha khoa, thẩm mỹ, đồ gia dụng…

 

Từ những ngày bắt đầu, đến nay Tú đã dấn thân vào một “thị trường ngách” của ngành, đó là trở thành một livestreamer chuyên giới thiệu về sản phẩm. Những ngày bắt đầu với nghề không ít khó khăn, nhưng với tâm huyết, lòng đam mê yêu nghề và khả năng tư duy sáng tạo trong cách Livestream, Tú may mắn nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Cũng chính từ sự cố gắng miệt mài không ngừng nghỉ trên của Tú đã trở thành giảng viên trẻ nhất của “Học Viện Livestream”- Dự án triệu đô của Shark Nguyễn Hoà Bình.

 

 

Đây là một dự án lớn được đầu tư và thiết kế bài bản mà format chương trình được mua bản quyền từ Trung Quốc. Trong thời kỳ công nghệ phát triển, giao dịch thương mại ngày càng trở thành một ngành kinh doanh hấp dẫn, nắm bắt được điều đó, Shark Nguyễn Hòa Bình đã xây dựng dự án này với mục đích trở thành tổ chức đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn mọi người trở thành livestreamer. Với tham vọng lớn vào tiềm năng phát triển, Shark Nguyễn Hòa Bình quyết định đầu tư cho dự án này số tiền 1 triệu đô, biến đây trở thành dự án đắt giá đầy triển vọng.

 

 

Được tham gia với tư cách giảng viên, Tú vô cùng hạnh phúc và vinh dự. Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, Tú cho rằng: Có niềm đam mê mãnh liệt, khát khao chinh phục bản thân trong nghành này hãy cứ tự tin. Từng bước đưa ra mục tiêu và chia chúng ra thành những bước nhỏ mỗi ngày chinh phục một ít; Nếu khó khăn hoặc không may vấp ngã trên con đường đi đến thành công đừng nản chí, dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa hãy cứ mạnh dạn đương đầu và khi đã tích lũy đủ, thành công sẽ tự tìm đến với bạn. Livestream Idol của Tú ở Trung Quốc là Vy Á , Lý Gia Kỳ, tại Việt Nam Tú cực thích phong cách Livestream của chị Christina Hải Âu và Hanaolala.

 

 

Khi được hỏi về định hướng tiếp theo trong lĩnh vực Livestream, Tú vui vẻ cho biết: “Thời gian tiếp theo Tú muốn dành thời gian để học hỏi thêm và quyết tâm cho từng dự án của NextOn để tạo ra những dự án mới mẻ hơn. Tú mong rằng thời gian tới vẫn sẽ nhận được sự yêu mến từ mọi người và hãy đón chờ những dự án mới của Tú nhé”.

 

 

Bảo Anh