Advertisement 1a
Machiot- “Phù thuỷ âm nhạc” top 1 trending của Đen Vâu, Da LAB – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Machiot- “Phù thuỷ âm nhạc” top 1 trending của Đen Vâu, Da LAB

Sau gần 4 năm hoạt động nghệ thuật, cái tên trẻ đầy tài năng – Machiot đang dần phủ sóng làng nhạc Vpop, như một cái tên bảo chứng cho sự thành công đình đám của nhiều sản phẩm âm nhạc triệu view gần đây.

 

 

Machiot tên thật là Đỗ Minh Nghĩa (sinh năm 1995), là một nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ trẻ và đầy tài năng. Tuy chỉ mới 26 tuổi nhưng ít ai biết được chàng producer điển trai này đã sở hữu một profile ‘khủng’ và kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật dày đặc trong lĩnh vực hòa âm phối khí. Machiot đã từng tham gia sản xuất các chương trình âm nhạc lớn trong nước như: “The Voice 2018”, “Tiger Remix 2018”, “King Of Rap 2020”, “Giọng Hát Việt Nhí 2020”,…

 

 

Không ngừng nỗ lực phấn đấu trên con đường âm nhạc, Machiot vẫn luôn là một trong những cái tên trẻ đầy tài năng luôn được ‘săn đón’ nhất khi nói về mảng hoà âm phối khí. Cuối năm 2020, chàng producer đã kết hợp Đen Vâu và JustaTee, cùng ‘chở nhau’ lên thẳng Top 1 trending Youtube với MV ‘Đi về nhà’ chỉ sau 24 tiếng phát hành. Ngoài hit đình đám ‘Đi về nhà’, Machiot còn là cái tên đứng đằng sau hàng loạt các sản phẩm triệu view của các nghệ sĩ đình đám làng nhạc Việt như: “CILU’ – Da LAB”, “Cho Tao Đi – Wowy”, Yanbi”, “Hai Đám Mây – Khói”, “Cho Con Đi Về – Piggy”, “Dreaming – DIVA Mỹ Linh, Mr.A, Machiot”,… 

 

Với sự phủ sóng dày đặc của Machiot trong các sản phẩm hit đình đám gần đây, Netizen ví von khi gọi chàng producer trẻ là ‘chàng phù thủy âm nhạc’ với ‘siêu năng lực’ chạm tay vào bài nào thành hit bài đó, tóm gọn top trending trong bàn tay.

 

 

Với màn kết hợp cùng Da LAB trong sản phẩm triệu view “CILU” trước đó, Machiot được khán giả đón nhận tích cực và mong muốn các chàng trai sẽ tiếp tục hợp tác trong những sản phẩm âm nhạc khác. Ngày 14/7, Da LAB bất ngờ trở lại trường đua âm nhạc mùa thu 2021 với sản phẩm “Thức Giấc” cùng màn tái kết hợp ‘cực chất’ với Machiot. Khán giả lại một lần nữa bị ‘đốn tim’.

 

 

Ngoài ra, chàng producer trẻ cũng có những bước chuyển mình sang ca sĩ sau một thời gian ấp ủ các dự án âm nhạc. Machiot đã sáng tác và cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc của riêng mình trong những năm gần đây như “Em Đi Đâu”, “Bế Em Qua Thềm”, “Cơn Mê Ta Say Là Em”, “Cô Đơn Vắt Vai”,… Mặc dù điểm xuất phát là một producer, các sản phẩm âm nhạc của riêng mình lại được khán giả tích cực đón nhận. Trong đó, sản phẩm “Ai” đạt kỷ lục top 1 Itunes Việt Nam chỉ sau 1 giờ 45 phút phát hành.

 

 

Machiot cười và chia sẻ: “Năm 2020 có một bài báo viết về tôi rằng cái tên Machiot sẽ là cái tên hứa hẹn làm nên chuyện trong tương lai. Machiot thật sự may mắn khi nhận được sự thương yêu và đón nhận từ khán giả, và đó cũng chính là động lực khiến Machiot không ngừng nỗ lực mỗi ngày để có thể tạo ra các sản phẩm âm nhạc ‘chất’ và ‘cháy’ nhất. Ngoài ra, Việt Nam đang trong giai đoạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Machiot luôn tuân thủ quy tắc 5K và mong khán giả cũng giữ gìn sức khỏe để có thể cùng nhau vượt qua cơn đại dịch này. Machiot chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và chờ đợi cho các sản phẩm mới của Machiot trong 2021 này nhé.”

 

Hiện tại Machiot đang dành hết tâm sức của mình cho âm nhạc. Với những thành công đã tạo được trong suốt thời gian qua Machiot hứa hẹn sẽ là cái tên nổi bật và đầy triển vọng trong tương lai.

 

Link những MV ca khúc do Machiot hoà âm phối khí

MV “Thức giấc” – Da LAB vừa chính thức ra mắt: https://youtu.be/mqbl_-xh3Jk

MV “CILU” – Da LAB: https://youtube/O5nlyrBH3FQ

MV “ Đi về nhà” Đen Vâu – Justatee: https://youtu.be/vTJdVE_gjI0

MV “Hai Đám Mây – Khói”: https://youtu.be/rFVD_AnOIjA

Kênh Youtue của Machiot và các ca khúc do anh sáng tác và trình bày: https://youtube.com/c/MachiotOfficial

 

Gia Bảo