Advertisement 1a
Liên quan công trình nút giao ngàn tỉ An Phú bầy hầy: Đình chỉ thi công nếu không khắc phục – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Liên quan công trình nút giao ngàn tỉ An Phú bầy hầy: Đình chỉ thi công nếu không khắc phục

Ông Lương Minh Phúc – giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, hiện Ban Giao thông đã yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng khắc phục những điểm bất cập tại khu vực công trường, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online những ngày qua, khu vực nút giao thông An Phú rào chắn không đảm bảo, đất cát vương vãi trên mặt đường.

Điều này gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt khi trời mưa xe máy dễ té ngã. Không chỉ vậy, khu vực này thường xuyên ùn tắc giao thông kéo dài sang các tuyến đường Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định…

Ngày 30-6, Đội thanh tra giao thông số 5 cho biết vừa phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Cát Lái tiến hành kiểm tra công trình nút giao thông An Phú.

Empty

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và lập biên bản xử phạt các lỗi vi phạm như thi công không treo biển báo thông tin công trình theo đúng quy định, không bố trí người hướng dẫn giao thông ở chỗ đường hẹp.

Ngoài ra, một số gói thầu không bố trí cầu rửa xe cho xe ra vào công trình dẫn tới đất cát vương vãi, mất vệ sinh môi trường xung quanh, nguy cơ ảnh hưởng đến giao thông.

Chủ đầu tư đảm bảo khắc phục

Trưa 1-7, ông Lương Minh Phúc – giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, hiện Ban Giao thông đã yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng khắc phục những điểm bất cập tại khu vực công trường, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Đồng thời khẩn trương bố trí vị trí rửa xe ra vào công trình, lắp đặt biển báo công trình thi công, có người hướng dẫn giao thông ở những đoạn đường hẹp.

“Dự án xây dựng nút giao An Phú luôn được xác định là dự án trọng điểm ở cửa ngõ TP.HCM. Cho nên, Ban Giao thông cùng các đơn vị sẽ cố gắng khắc phục mọi vấn đề liên quan, nỗ lực thi công để dự án về đích kịp tiến độ đề ra vào ngày 30-4-2025 tới”, ông Phúc nhấn mạnh.

Theo tuoitre.vn