Advertisement 1a
Lần đầu tổ chức triển lãm quy mô lớn về blockchain tại Việt Nam – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Lần đầu tổ chức triển lãm quy mô lớn về blockchain tại Việt Nam

Blockchain Global Day 2022 sẽ là triển lãm chủ đề blockchain (công nghệ chuỗi khối) lớn nhất năm 2022, là sự kiện đầu tiên trong chuỗi triển lãm blockchain thường niên nhằm tối ưu điều kiện phát triển cho nền công nghiệp blockchain tại Việt Nam.

 

Đây là thông tin được Ban Tổ chức công bố ngày 7/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong ngày 29/7, với chủ đề Into the Infinity Con-verse (hòa mình trong Ngày hội Công nghệ số – chuyển đổi không giới hạn), do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub), SPAC3SHIP (chuyên đầu tư lĩnh vực blockchain) và các đối tác Infinity Ventures Crypto và YGG SEA Vietnam tổ chức.

 

Theo Ban tổ chức, tiềm năng phát triển công nghệ blockchain Việt Nam rất lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào lĩnh vực này. FPT phát triển nền tảng akaChain để định danh khách hàng và truy xuất nguồn gốc giao dịch; BIDV, MB, VPBank, Vietcombank đã ứng dụng công nghệ blockchain trong các giao dịch tài chính; Viettel ứng dụng vào hồ sơ bệnh án điện tử; Misa phát triển hóa đơn điện tử, cùng nhiều doanh nghiệp khác đã tích hợp blockchain như Masan Group, Bảo Việt, AIA.

 

Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci Research đánh giá, các ngành công nghiệp chính của Việt Nam như chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông vận tải và sản xuất, cũng được yêu cầu tích hợp blockchain để phát triển. Dự kiến, giai đoạn 2023-2027, thị trường blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng lên đến hai con số.

 

Tuy nhiên, ngoài một vài dự án nổi bật như Axie Infinity, Coin98, Kyber Network, TomoChain, KardiaChain… thì chưa nhiều ứng dụng blockchain tại Việt Nam có thể vươn ra toàn cầu. Tiềm năng từ blockchain như truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, logistics, y tế, giáo dục… chưa được ứng dụng nhiều.

 

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub cho biết, blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến, xa hơn là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đóng góp nhiều hơn vào cuộc sống. Blockchain Global Day 2022 mang ý nghĩa toàn cầu, với mong muốn chia sẻ một bức tranh toàn diện hơn về blockchain. Hy vọng sự kiện sẽ trở thành sản phẩm bền vững của hệ sinh thái blockchain, được tổ chức thường niên và kết nối với toàn cầu.

 

Blockchain Global Day 2022 sẽ có 100 quầy triển lãm dự án blockchain với các ý tưởng ứng dụng blockchain; hai phiên tọa đàm về các thức tích hợp blockchain vào những xu hướng công nghệ toàn cầu như Web3, Metaverse (vũ trụ ảo) và NFT… Nhiều dự án blockchain cũng được giới thiệu nhằm chinh phục những quỹ đầu tư lớn ở Đông Nam Á.

 

Ngày hội dự kiến thu hút đại diện từ các dự án uy tín cùng hàng loạt chuyên gia lĩnh vực blockchain trong khu vực Đông Nam Á như Binance, YGG SEA, Coin98, Vina Capital Ventures, Coinex, Realbox, BSC Station, Antpad, Topebox, AETHR, XT.com, Ventory Labs, Pandora…/.

 

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)