Advertisement 1a
Hoàng Yến Chibi: “Tôi đã hết giận ba sau 10 năm” – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Hoàng Yến Chibi: “Tôi đã hết giận ba sau 10 năm”

Diễn viên sinh năm 1995 cho biết, sau 10 năm cô không còn giận ba mình và thấy bản thân đã trưởng thành hơn, biết sống mở lòng, bao dung hơn.

Hoàng Yến Chibi: "Tôi đã hết giận ba sau 10 năm" - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi tâm sự với Zing những trăn trở về nghề sau vai diễn không thành công trong Người cần quên phải nhớ.

Nữ diễn viên cho rằng bản thân cần thay đổi, nhận ít phim, dành thời gian đi học diễn xuất, học thanh nhạc và tập trung cho ca hát.

“Tôi trưởng thành hơn sau 6 năm vào TP.HCM”

Trong bộ phim tài liệu đánh dấu hành trình 10 năm làm nghề, chị đã kể về những dấu mốc của cuộc đời. Đâu là thành quả đáng tự hào nhất với chị?

– Đối với tôi những cột mốc trong đời đều là những gì trải nghiệm đáng trân quý, kể cả thất bại, thành công, đúng hay sai. Nhờ trải nghiệm đó, tôi mới rút ra sau những bài học, trưởng thành hơn.

Điều tự hào nhất là tôi hoàn thành được ước mơ của mẹ. Mẹ vốn thích ca hát, nghệ thuật nhưng đã không làm được. Tôi hoàn thành được 90% giấc mơ của mẹ. Việc kiếm được nhiều tiền thế nào, ở bên ngoài được đánh giá ra sao không quan trọng bằng việc mẹ tự hào về mình.

Hoang Yen Chibi anh 2
Hoang Yen Chibi anh 2
Hoang Yen Chibi anh 3
Hoang Yen Chibi anh 3
Hoang Yen Chibi anh 4
Hoang Yen Chibi anh 4

Hoàng Yến Chibi tiết lộ đã không còn giận ba sau 10 năm.

Chị đã có được những gì sau thời gian lập nghiệp ở TP.HCM?

– Tôi học hỏi từ ba mẹ sự cố gắng, vươn lên. Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, tại sao ba mẹ làm được, mình thì không. Vì vậy, tôi cố gắng từng ngày để đạt được kết quả mình mong muốn.

Tôi cố gắng báo hiếu cho ba mẹ sớm nhất có thể. Ba mẹ không có nhiều thời gian ở bên mình. Suy nghĩ đó giúp tôi trưởng thành hơn lứa tuổi sau 6 năm ở TP.HCM. Cũng với suy nghĩ đó, mỗi lần cảm thấy áp lực, chán nản, định dừng lại, tôi lại có động lực vượt qua.

Trước đây chị từng gay gắt khi nhắc đến ba?

– Tôi đã giận ba từ rất lâu. Tới năm ngoài, tôi cảm thấy mọi chuyện đã kéo dài quá lâu, có giận cũng không giải quyết được gì. Điều mình cần làm là nhìn về tương lai, chứ không phải quá khứ.

Tôi thường tự đặt câu hỏi: Sắp tới ba thế nào, sống ra sao. Và chính điều đó khiến tôi mở lòng hơn với ông. Tôi cũng không cảm thấy mình sai lầm khi suốt bao nhiêu năm đã giận ba. Tôi có lý do chính đáng. Nhưng bây giờ, thời gian của mình bên ba đâu còn nhiều nên cố gắng báo hiếu cho ba. Mọi thứ đã qua rồi, tốt nhất mình nên nhìn về phía trước.

 Điều gì đã tác động, khiến chị mở lòng, quên đi những hờn giận mang theo gần 10 năm?

– Thật sự tôi không có bất cứ lý do gì. Một ngày, tôi tỉnh giấc, tự nhiên nghĩ đến mình giận ba đâu có được gì. Giận hờn chỉ khiến bản thân nặng nề, đau lòng. Mọi chuyện xảy ra đã là quá khứ, mình cần học cách chấp nhận. Mẹ và em trai không hề tác động đến suy nghĩ của tôi. Tôi là người cứng đầu. Nếu tôi đã nghĩ là đúng thì không ai ngăn cản được.

“Tôi tự tin với vóc dáng nhờ chăm tập thể dục”

Gần đây, trên trang cá nhân chị đăng nhiều ảnh mặc gợi cảm hơn. Dường như Hoàng Yến Chibi cũng đang theo trào lưu xây dựng hình ảnh táo bạo để thu hút?

– Hiện tại, hình ảnh của tôi lớn dần theo độ tuổi. Mọi người thắc mắc vì sao tôi mặc sexy, đăng ảnh hở táo bạo. Thật ra tôi đã 26 tuổi rồi, đâu còn là cô bé nữa. Tôi lựa chọn trang phục theo tiêu chí hợp với độ tuổi, hoàn cảnh, phù hợp với bản thân chứ không chạy theo phong trào.

Hoang Yen Chibi anh 5
Hoang Yen Chibi anh 5
Hoang Yen Chibi anh 6
Hoang Yen Chibi anh 6

Diễn viên sinh năm 1995 cho biết sẽ tập trung vào âm nhạc trong thời gian tới.

Sự thay đổi đó, chứng tỏ chị muốn thoát khỏi vở bọc an toàn?

– Gần đây, tôi tập gym, người bắt đầu vào “form”, vóc dáng cân đối hơn nên tự tin hơn với nhiều loại trang phục. Tôi thấy hình ảnh đẹp mới dám đăng trên trang cá nhân. Nếu xấu, chắc tôi cũng không dám mặc đâu.

Mẹ chị vốn quản lý con gái sát sao, với hình ảnh táo bạo hơn của chị, mẹ phản ứng ra sao?

– Trước khi đăng ảnh, tôi đều gửi cho mẹ, hỏi ý kiến của bà. Mẹ đồng ý thì tôi đăng, không thì thôi. Mẹ không bao giờ cấm đoán tôi chụp ảnh, mặc ra sao. Thường tôi ra đường mặc rất lôi thôi với dép lê, quần cộc, áo thun. Mẹ luôn nhắc nhở tôi phải mặc đẹp. Bà tôn trọng quan điểm cá nhân của tôi.

Mẹ hiểu tôi luôn suy nghĩ nghiêm túc với công việc, suy nghĩ cho định hướng tương lai. Tôi muốn làm việc lớn hơn, xây dựng hình ảnh trong sự nghiệp thế nào cho hiệu quả. Tôi cũng biết mình có thể làm gì, không nên làm gì.

“Giọng hát của tôi còn nhiều hạn chế”

Chị chia sẻ hạn chế đóng phim, tập trung cho âm nhạc trong thời gian tới. Chị muốn thoát khỏi những hoài nghi, không công nhận ở lĩnh vực âm nhạc?

– Tôi biết mình muốn cảm giác đứng trên sân khấu, được hát, nhận được tiếng vỗ tay của khán giả. Tôi muốn mình phải đứng trên sân khấu đó. Vì thế, sau khi ra MV, tôi có thực hiện bản “live perfomance” cho bài hát Yêu thầm. Tôi bắt đầu định hướng lại hình ảnh, con đường âm nhạc mình theo đuổi.

Chị nghĩ gì trước nhận xét về âm nhạc thiếu đột phá của Hoàng Yến Chibi?

– Mọi người thường đặt câu hỏi tại sao tôi không lựa chọn một trong hai con đường – âm nhạc hoặc điện ảnh. Tôi muốn làm được cả hai, vì niềm đam mê lớn nhất là nghệ thuật. Tôi có thể hát, nhảy, đóng phim. Hơn nữa, tôi còn trẻ, muốn thử sức mình nhiều hơn. Trong cuộc sống, âm nhạc như liều thuốc tinh thần cho mình.

Hoàng Yến Chibi: "Tôi đã hết giận ba sau 10 năm" - Ảnh 4.

Cô thừa nhận giọng hát còn nhiều hạn chế.

Nếu nói chất giọng của chị khó tạo được một bài hát bản hit, chị phản hồi sao?

– Giọng hát của tôi có hạn chế, chỉ đến một mức nào đó thôi và chưa thể đột phá. Tôi cũng chưa thể đổi màu giọng được. Thực tế, tôi luôn hát trong vùng an toàn. Thời điểm này, tôi đi học hát và cô giáo giúp tôi tìm ra cách hát khác, đặt giọng xuống ngực thay vì trên mũi như trước.

Đi hát 10 năm chưa có bản hit, ai cũng có trăn trở. Nhưng vấn đề là may mắn của mình ở đâu. Tôi đã luôn cố gắng với sản phẩm của mình trước khi ra mắt khán giả.

Mải mê lo sự nghiệp, chị nghĩ thời điểm nào mới thích hợp để kết hôn?

– Tôi nghĩ thời điểm đẹp nhất của mình là 28-30 tuổi. Tôi nghĩ mình sẽ gắn bó với người đàn ông cho mình cảm giác bình yên, là người phụ nữ với công việc nấu cơm, ủi quần áo… Trải qua những đợt dịch dài vừa qua, tôi ở nhà nhiều, nấu được nhiều món, biết dọn nhà cửa, tự tin có đủ tiêu chuẩn để lấy chồng được rồi đấy.

Hoàng Yến Chibi: “Tôi thiếu chiều cao và kinh nghiệm”. Cô tự thấy cần phải nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ bản thân ở vai trò diễn viên.

Theo báo : Dân Việt