Advertisement 1a
Hạnh Thúy: “Dòm ngoài đời hiền và dễ thương sao lên phim ác hay vậy”! – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Hạnh Thúy: “Dòm ngoài đời hiền và dễ thương sao lên phim ác hay vậy”!

Những hình ảnh hé lộ của tập 6 Thương con cá rô đồng một lần nữa lại khiến khán giả phải sôi máu vì dì Tư quá độc ác, đã ăn cắp tiền rồi còn xuống tay nhẫn tâm với Nhớ.

 

 

Trong đoạn teaser giới thiệu tập 6, dì Tư sau khi phát hiện chỗ Thương giấu tiền, lợi dụng lúc ở nhà không có ai đã mở tủ lục lọi. Đào bới khắp tủ, cuối cùng cũng phát hiện ra số tiền được kẹp cẩn thận trong cuốn sổ màu đỏ. Lập tức, dì Tư “cuỗm” sạch toàn bộ tiền, nhét vào cạp quần, tính chuồn cho lẹ.

 

 

Vụ việc những tưởng trót lọt nào ngờ, Nhớ bất ngờ về nhà và chứng kiến tất cả. Chỉ mất đúng một giây hoảng hồn vì bị Nhớ phát hiện, dì Tư lập tức ra tay đánh đòn phủ đầu.

Hành động đầu tiên của dì Tư là tát Nhớ lia lịa rồi đẩy cô vào cột nhà và bóp cổ. “Mày mở miệng một tiếng nào, tao bóp cổ mày chết” – dì Tư lên tiếng hăm dọa. Đồng thời, còn “già mồm” khẳng định “đó là tiền của tao, không phải của con Thương”.

 

 

Nhớ sau khi bị tấn công “liên hoàn cước” chỉ biết ôm mặt khóc, van xin đủ kiểu vẫn bị dì Tư siết chặt cổ. Dì Tư còn cấm Nhớ không được nói nửa lời trước khi đùng đùng ôm số tiền ăn cắp được đi đánh bạc.

 

 

Chưa hết kinh hãi vì bị “đàn áp”, Nhớ chỉ biết ngồi bệt xuống sàn nhà, nước mắt giàn dụa. Đúng lúc đó, Lắm đi câu cá về thấy sự việc tìm mọi lời gặng hỏi đều vô ích. Lắm thấy những vết bầm trên cổ của Nhớ, hỏi “có phải do dì Tư gây ra không”, cô cũng chỉ lắc đầu.

Hành động của dì Tư với chị em Thương, đặc biệt với Nhớ từng khiến khán giả phẫn nộ trong suốt những tập phát sóng đầu tiên nay càng như “nước tràn bờ đê”.  “Bà dì ác vậy không biết tập nào mới trả nghiệp”, “Ủa, cái đó là dì ruột luôn á”… một số bình luận của khán giả để lại.

 

 

NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ, khi phim lên sóng có hai luồng khán giả: khen và chửi nhưng chửi thì nhiều hơn, từ YouTube đến Facebook cá nhân của chị. “Chửi rất nhiều và rất nặng. Đôi khi tôi có chút chạnh lòng khi đọc comment khán giả vì những từ ngữ nặng nề, câu chữ gay gắt” – chị chia sẻ. Không ít khán giả gặp ngoài đời đặt câu hỏi với chị “dòm ngoài đời hiền và dễ thương sao lên phim ác hay vậy”.

Vốn gắn liền dạng nhân vật khắc khổ, cam chịu, hi sinh… vai bà Tư Diệu trong Thương con cá rô đồng lần này như một sự “lột xác” của NSƯT Hạnh Thúy. Dù không phải lần đầu đóng vai ác nhưng theo chị, được thay đổi màu sắc nhân vật khiến chị rất thích.

 

 

Hạnh Thúy bông đùa: “Mặt tôi được tổ đãi, cần hiền thì búi tóc, nhấn vài nếp nhăn, đánh tông dịu vào vai hiền cũng được tin. Mặt góc cạnh nên vào vai vất vả, lam lũ cũng thuận. Vào vai dữ, ác, phản diện thì cũng nhờ gương mặt góc cạnh đó, nét nào cũng mạnh. Tính tôi cũng khá mạnh, không thuộc loại hiền nên chỉ cần nhấn nhá đúng chỗ thì hiệu quả sẽ dễ ra hơn”.

Trong quá trình hóa thân nhân vật này, theo NSƯT Hạnh Thúy khó nhất là sự kiểm soát tâm lí, biểu cảm liên tục để không bị ảnh hưởng bởi các vai trước đó hay “lạc màu” nhân vật. Tuy nhiên, chị gặp rất nhiều thuận lợi.

 

 

Trước hết, nhân vật dì Tư được biên kịch cũng như đạo diễn rất chăm chút càng làm hiệu quả bật lên hơn. Bản thân Hạnh Thúy cho biết, mẫu nhân vật này chị gặp ngoài đời khá nhiều “nên cứ mượn từ những người mình đã gặp cái cách hành xử, suy nghĩ, hành động…thì cũng có phần thuận lợi trong việc hoá thân vào nhân vật”.

 

 

Và đặc biệt, “nhờ sự thể hiện của các bạn diễn, từ các bé nhỏ đến các bạn diễn viên lớn đều rất cảm xúc nên cái ác của bà Tư Diệu được nâng lên một bậc”. Chị kể, lúc diễn nhân vật va chạm, mâu thuẫn với nhau nhiều nhưng hết quay tất cả quây quần như gia đình nên quá trình nhập vai rất tự nhiên, ai cũng bị cuốn vào cảm xúc của nhau mà diễn thôi.

 

 

Sau tất cả những khen chê, và cả làn sóng phẫn nộ với vai bà Tư, NSƯT Hạnh Thúy bày tỏ: “Nói chung chửi hay khen tôi cũng vui, miễn là phim được khán giả thương là được”.

Tập 6 Thương con cá rô đồng sẽ lên sóng lúc 14g thứ Bảy, ngày 22-5 trên VTV3.

 

 

Bảo ANH