Advertisement 1a
Hàng trăm Nghệ sỹ Việt đồng lòng hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ năng lượng tích cực cho thành phố – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Hàng trăm Nghệ sỹ Việt đồng lòng hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ năng lượng tích cực cho thành phố

Sau một tuần khởi xướng và phát động bởi T Production, chiến dịch “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương” đã và đang diễn ra với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sỹ, doanh nhân, báo chí và những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau…

 

 

Và “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương” đã gửi gắm nhiều thông điệp tích cực truyền cảm hứng, trở thành chiến dịch có làn sóng lan tỏa mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

 

 

 

Chiến dịch nhằm lan tỏa những điều tích cực, nên hoạt động diễn ra trên khắp các mạng xã hội là chủ yếu bằng cách kêu gọi mọi người cùng chia sẻ những câu chuyện và tình cảm yêu thương dành cho thành phố, cùng những thông điệp tích cực trên mạng xã hội là mục tiêu chính để thực hiện dự án.

 

 

 

“Thật sự bất ngờ, xúc động với sự lan tỏa nhanh của dự án cộng đồng lần này, chỉ sau 3 ngày phát động có hơn 500 người nổi tiếng đã cùng tham gia chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Hàng vạn hashtag, thông điệp đã được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, chúng tôi đánh giá đến thời điểm hiện tại dự án đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ rất nhiệt tình không chỉ từ những người nổi tiếng mà còn cả những cư dân mạng bình thường. Thời điểm khó khăn này ai cũng cần những năng lượng tích cực, sự lạc quan và cùng hướng tình cảm về Sài Gòn – TP.HCM nên dự án ra mắt đúng điểm rơi và nhanh chóng được hưởng ứng, tạo xu hướng trên khắp các mạng xã hội, góp phần đưa những năng lương tích cực tạo thêm niềm tin và sự vững tâm cho cộng đồng mạng có thêm động lực cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này” – anh Trần Thành Trung đại diện T Production, người khởi xướng chiến dịch cộng đồng chia sẻ.

 

 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không chỉ hưởng ứng mà còn tổ chức kêu gọi bạn bè và fan hâm mộ cùng tham gia chiến dịch để thêm lan tỏa  “Hưng xin mọi người cùng dành những lời động viên và lời chúc tốt đẹp cho Sài Gòn của chúng ta” bởi đối với nam ca sĩ, “Sài Gòn chính là người Me đặc biệt của mình”

 

 

MC Trấn Thành là môt trong những người đầu tiên nhiệt tình tham gia dự án, chia sẻ và biết ơn những khó khăn của những lực lượng tuyến đầu, lo lắng cho những người lao động trong mùa dịch này: “Trong khả năng của mình, bằng nhiều cách, tôi sẽ cố gắng giúp được càng nhiều người càng tốt, ai cũng được. Thương và đồng cảm với tất cả những ai đang gặp khó khăn. Mọi người hãy cố gắng vượt qua nhé”

 

 

MC Nguyên Khang dành cả một bài viết về tình yêu dành cho Sài Gòn thân thương và mong thành phố sớm khỏe lại “Sài Gòn tôi sẽ sớm khỏe lại, người Sài Gòn sẽ hồi phục sau những tháng ngày cách ly. Chúng ta sẽ lại thấy nụ cười trên môi chứ không phải qua lớp khẩu trang”.

 

 

Ca sĩ Dương Triệu Vũ dành tình cảm cho Sài Gòn như một ký ức đặc biệt. “Sài Gòn đã mệt vì gánh vác những con người gọi nơi đây là nhà…Giờ tạm nghỉ ngơi nhé, để đường phố yên ắng, để hàng cây thở, để các góc phố hàng quán xả hơi lấy lại sức lực, để lành lặn lại chúng ta lại gặp nhau nhé.

 

 

Ca sĩ Quang Dũng cũng chia sẻ: “Sài Gòn đang bị thương! Tất cả những người con của Sài Gòn và những người luôn mang ơn Sài Gòn cầu xin ơn trên ban phép mầu để Sài Gòn được khoẻ mạnh trở lại để còn bao dung giang rộng vòng tay che chở cho tất cả mọi người có mặt trên mãnh đất của Sài Gòn! Sài Gòn ơi! Sài Gòn cố lên nhé”

 

 

Ca sĩ Văn Mai Hương yêu thương Sài Gòn như “ngôi nhà thứ 2”: “Hà Nội là nơi mình sinh ra, nhưng Sài Gòn mới là nhà. Đi đâu cũng nhớ, đi chơi có vui mấy về nhà vẫn cảm thấy hạnh phúc vô cùng! Sài Gòn đang trong những ngày trở bệnh, bị ốm một chút, nhưng Sài Gòn sẽ sớm khoẻ ngay thôi mà! Mình cùng nhau cố gắng nhé Sài Gòn ơi”.

 

 

Diễn viên Khả Như “nặng” tình cảm với Sài Gòn, xem như một gia đình: “Mình ở đây với SG suốt những ngày đầu chống dịch, vì công việc vì mình đã xây dựng cuộc sống của mình gắn bó với nơi này, những ngày SG còn đỉnh thật đỉnh chống dịch tuyệt vời, mình hãnh diện như 1 phần gia đình mình vậy!”.

 

 

 

 

 

HHHV Nguyễn Trần Khánh Vân dành những lời động viên ấm áp đến cộng đồng:  Khi TP. Hồ Chí Minh và cả nước chiến đấu với đại dịch, trong giai đoạn khó khăn này, Vân luôn tin rằng những nguồn năng lượng tích cực, năng lượng yêu thương sẽ lan tỏa và tiếp thêm thật nhiều sức mạnh để chúng ta đồng lòng chiến thắng đại dịch… cùng nhau chia sẻ những điều thật dễ thương, những điều dù nhỏ bé thôi nhưng lại mang lại nguồn năng lượng thật tích cực và ý nghĩa để chúng ta cùng nắm thật chặt tay nhau (từ xa), đồng lòng và đoàn kết chiến đấu với đại dịch nhé…

 

 

Và còn rất nhiều những chia sẻ khác đến từ hàng trăm nghệ sỹ. Những “năng lượng tích cực” đó không chỉ thể hiện bằng hình thức chia sẻ trên mạng xã hội mà một số nghệ sỹ đã trở thành tình nguyện viên khi cùng Thành đoàn trực tiếp tham gia các công tác tình nguyện, kể đến có các nghệ sỹ như MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, MC Nguyên Khang, MC Quốc Bình, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Nam Cường, Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’ Hen Niê, Trần Tiểu Vy, Á Hậu Mâu Thủy, Hoàng My, diễn viên Khả Như, Nam Thư,…cùng các tình nguyện viên đã cùng nhau tham gia công tác Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho dân, hỗ trợ tại các bếp ăn nấu phục vụ cho các chốt phong tỏa, hay một lực lượng đông đảo tham gia hoạt động đi siêu thị mua hàng cho người dân, trao quà và cắt tóc cho bác sĩ tại Bệnh viện.

 

 

Có thể thấy các nghệ sỹ đã và đang dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng. Sự thu hút, lan tỏa và bùng nổ mạnh mẽ trên khắp các trang mạng xã hội của chiến dịch này không chỉ bởi những năng lượng tích cực được chia sẻ, mà ở thời điểm này còn là cơ hội để những trái tim yêu thành phố được bày tỏ những tình cảm rất đỗi đặc biệt dành cho Sài Gòn. Sài Gòn “bị thương” nhưng lại là lúc đón nhận những tình cảm yêu thương, những năng lượng tích cực để sớm chữa lành và bình phục.

 

 

Ngoài các hoạt động trên mạng xã hội, đầu tháng 6 vừa qua T Production còn cùng Nhà Văn Hóa Thanh Niên trực tiếp đến tiếp tế lương thực cho người dân và lực lượng làm việc tại các chốt phong tỏa. Trong thời gian tới, T Production cũng sẽ tiếp tục phát quà và hỗ trợ lương thực cho người dân, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu cùng vượt qua đại dịch.

 

Bảo Anh