Advertisement 1a
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, con đường vươn tới ước mơ – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, con đường vươn tới ước mơ

Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương hàng trăm thanh, thiếu niên xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống. Rất nhiều người sau đó tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc trong học tập, công tác, ghi dấu ấn trí tuệ, tài năng Việt trên bản đồ thế giới.

 

Năm 2022, Giải thưởng có sự phát triển mạnh mẽ về cả số lượng và chất lượng với 156 đề cử trên 10 lĩnh vực. Nhiều ứng cử viên là những tài năng trẻ xuất sắc, được tặng thưởng Huân chương lao động, bằng khen thủ tướng chính phủ, thành viên hội đồng khoa học nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm, công trình của ứng viên có giá trị đóng góp to lớn cho cộng đồng.

 

Trải qua các vòng xét duyệt, Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu với thành viên gồm các nhà khoa học uy tín, lãnh đạo các bộ ban ngành, cơ quan báo chí… đã chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 trên 9 lĩnh vực:

 

– Học tập,

– Nghiên cứu khoa học,

– Lao động sản xuất,

– Kinh doanh khởi nghiệp,

– Quốc phòng,

– An ninh trật tự

– Văn hóa nghệ thuật

– Thể dục thể thao

– Hoạt động xã hội

 

Hội đồng cũng đã bình chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 là những thanh, thiếu niên ưu tú, mà những đóng góp của họ cho xã hội đã, đang và sẽ lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

 

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, con đường vươn tới ước mơ. Với tài năng và nghị lực phi thường, những người trẻ Việt Nam đã bay cao vươn xa. Họ mang đến hình ảnh một thế hệ trẻ giàu tri thức và nhiều hoài bão, đóng góp mạnh mẽ vào Khát vọng Việt Nam hùng cường.

 

Theo TPO