Advertisement 1a
Giới thời trang Ý dành lời khen ngợi cho BST Quintessence của NTK trẻ Phan Đăng Hoàng – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Giới thời trang Ý dành lời khen ngợi cho BST Quintessence của NTK trẻ Phan Đăng Hoàng

Chàng trai gốc Nghệ An đã làm được một việc lớn, truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ Việt Nam, anh là NTK Việt duy nhất được diễn trong khuôn khổ của Milan Fashion Week 2021. Hôm qua, Bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) được giới thời trang tại Ý khen ngợi.

 

 

Phan Đăng Hoàng là một sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang tại trường NABA Nuova Accademia di Belle Arti tại Ý. Bộ sưu tập ra trường của chàng trai trẻ, Quintessence (Tinh hoa), được đánh giá là một trong những bộ sưu tập thời trang sinh viên tốt nhất trong năm. Vì vậy, Phan Đăng Hoàng được trường lựa chọn để trình diễn tại Afro Fashion Week, một hoạt động thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022. Anh là một trong sáu sinh viên quốc tế, đồng thời là sinh viên Việt Nam duy nhất, nhận cơ hội này (số còn lại đều là sinh viên người Ý).

 

 

Buổi diễn Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 25/9/2021 (giờ Ý). Trước show diễn, bất ngờ các thiết kế của anh được giới thiệu cùng Tổng biên tập Vogue- Bà Anna Wintour và siêu mẫu Naomi Campbell.

 

 

Ngay sau khi buổi trình diễn kết thúc, trang cá nhân của Vogue Italia đã post video Bộ sưu tập Tinh hoa của Phan Đăng Hoàng và dành sự cổ vũ lớn đối với chàng trai trẻ đến từ Việt Nam này.

 

 

Phan Đăng Hoàng lần đầu tiên được giới truyền thông biết đến rộng rãi vì những bức tranh truyền thần. Mới 15 tuổi, Phan Đăng Hoàng đã thực hiện những tác phẩm hội họa truyền cảm của những giai nhân. Sở thích vẽ tranh truyền thần của Hoàng đến từ năng khiếu thừa hưởng từ gia đình có truyền thống hội họa.

 

 

Hoàng kể: Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ, mình đã có khiếu hội họa cũng như đam mê thời trang. Mình thường quấn những miếng vải cũ hay chăn mền lên người em gái để tạo nên những bộ trang phục. Lúc ấy, ”máu” thời trang cũng dần dần thấm trong con người mình. Song, Nghệ An không phải là vùng đất thuận lợi để mình có thể phát triển đam mê, đòi hỏi rất nhiều thử thách và khó khăn nếu muốn vượt ra khỏi những giới hạn. Mình chỉ có thể theo đuổi công việc vẽ tranh truyền thần nhờ năng khiếu mỹ thuật.

 

 

Và may mắn đã mỉm cười khi mình nhận được học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của Đại học NABA – Nuova Accademia Di Belle Arti (Milan, Ý). Tốt nghiệp cấp ba, mình sang Ý du học. Một mình ở nơi đất khách quê người quả thực là rất vất vả. Ngoài tập trung cho việc học thiết kế, mình còn phải làm quen với văn hóa mới và trau dồi thêm ngoại ngữ. Những lúc như vậy, mình chỉ biết nghĩ đến ước mơ, nghĩ đến gia đình để tiếp tục cố gắng, tự dặn lòng là không lý gì phải bỏ cuộc khi đã đi đến được đây.

 

 

”Quintessence” là góc nhìn của mình – một người trẻ về những giá trị truyền thống của dân tộc. Đó là vẻ đẹp của những người lao động và gìn giữ văn hóa lâu đời, đó là sự ân cần, tỉ mỉ và tâm huyết của họ đối với mỗi sản phẩm. Hơn cả, đây như là một lời cảm ơn của mình dành cho quê hương, nơi đã nuôi dưỡng, cho mình sức mạnh và nguồn cảm hứng. Cũng qua bộ sưu tập, mình mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa Việt cũng như đưa chúng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

 

 

Dành một tình yêu mãnh liệt cho Thời trang, Phan Đăng Hoàng chia sẻ: “Đối với Hoàng, thời trang không chỉ là quần áo hay trang phục. Đó là còn là cuộc sống, là hơi thở của Hoàng, là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời. Hoàng chưa bao giờ nghĩ mình “phải” làm thời trang, hay xem đó là công việc, mà mình làm vì đó là lúc mình được sống, được hít thở.”

 

 

Dự án tốt nghiệp của Phan Đăng Hoàng có hai phần. Quintessence đã ra mắt dịp tháng 07/2021, bây giờ được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan. Kế đó, Hoàng dự kiến ra mắt phần 2, La Peinture (Bức tranh), vào tháng 10/2021. Cậu gọi dự án tốt nghiệp của mình là Inside VietNam (Bên trong Việt Nam), với mong muốn truyền tải nền văn hóa dân tộc đến với bạn bè.

 

Gia Huy