Advertisement 1a
Để ẩm thực thành sản phẩm chiến lược quốc gia thúc đẩy du lịch Việt – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Để ẩm thực thành sản phẩm chiến lược quốc gia thúc đẩy du lịch Việt

Ẩm thực Việt Nam với cách chế biến tinh tế và hương vị độc đáo đã không chỉ trở thành niềm tự hào quốc gia mà còn là dòng sản phẩm du lịch chiến lược giúp nâng tầm thương hiệu đất nước.

 

Thông qua đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt,” Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã chủ động thúc đẩy du lịch ẩm thực và quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

 

Trong tài liệu Thông tin du lịch tháng 7/2023 vừa được ra mắt, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã đề cập đến việc hợp tác chiến lược nhằm đưa du lịch, ẩm thực và văn hóa Việt Nam bay cao vươn xa. Chương trình “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” không chỉ tôn vinh những giá trị văn hóa và ẩm thực đa dạng của đất nước, mà còn kết nối du khách với câu chuyện độc đáo về việc biến tấu nguyên liệu địa phương thành hàng triệu món ăn truyền thống, mang theo dấu ấn riêng của từng vùng miền.

 

Để ẩm thực thành sản phẩm chiến lược quốc gia thúc đẩy du lịch Việt

Để ẩm thực thành sản phẩm chiến lược quốc gia thúc đẩy du lịch Việt. Ảnh TN

 

Bước vào tháng 8/2023, Việt Nam rực rỡ sắc màu của các hoạt động du lịch hấp dẫn và đa dạng tại nhiều địa phương khắp cả nước. Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên diễn ra với những hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật đặc sắc và cơ hội trải nghiệm không thể bỏ qua. Festival Huế 2023 cũng sẽ quy tụ những người yêu văn hóa và ẩm thực trong Lễ hội Áo dài Huế, Triển lãm Báu vật hoàng cung thời Khải Định, Lễ hội Điện Huệ Nam, Lễ hội đua thuyền truyền thống, Festival Nhiếp ảnh quốc tế và Ngày hội Lân Huế.

 

Tuy nhiên, không chỉ riêng những sự kiện lớn mạnh, Liên hoan Ẩm thực quốc tế – Quảng Nam 2023 cũng đang chờ đón du khách tới thưởng thức tinh hoa ẩm thực bốn phương của xứ Quảng. Với 26 món ăn truyền thống đặc sắc của tỉnh, Liên hoan hứa hẹn tái hiện câu chuyện lịch sử về ẩm thực đất Quảng, khơi gợi tình yêu và sự tò mò của du khách đối với nền văn hóa độc đáo này. Điểm đáng chú ý, nghề chế biến mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam còn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, ghi dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

 

Món mì Quảng trứ danh

Món mì Quảng trứ danh.

 

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã quyết định tập trung phát triển du lịch ẩm thực như một dòng sản phẩm chiến lược, tạo đột phá đưa ẩm thực Việt bay xa ra thế giới và giúp đất nước nâng cao lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch. Với những thành công đã đạt được và sự quyết tâm không ngừng phát triển, ẩm thực Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế độc đáo trên bản đồ du lịch quốc tế, thu hút du khách và bạn bè quốc tế yêu mến và tôn vinh.

 

P.V (t/h) / Theo DNHN