Advertisement 1a
Chung tay chống dịch bảo vệ môi trường cùng chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Chung tay chống dịch bảo vệ môi trường cùng chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam

Rác thải và vấn nạn ô nhiễm vẫn đang hoành hành khắp đất nước chữ S thân thương. Hiểu được hiện trạng đó, Viện Khoa Học Công Nghiệp Và Quản Lý Môi Trường thuộc Trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc.

Với hiện trạng là 1 trong 4 quốc gia có tình trạng tạo ra rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường biển lên đến mức báo động. Gây nguy hại cho nhiều động thực vệt biển và cả trên cạn. Đồng thời gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Đặc biệt việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần (hộp xốp đựng thức ăn, ống hút, muỗng, nĩa, túi nilon, ly uống nước) tạo ra lượng rác thải khổng lồ. Gây nên ô nhiễm môi trường một cách trầm trọng.

Chiều ngày 16/7/2021, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (Awaten) đã quyên góp và chuyển số tiền 18 triệu đồng vào Chương trình Bao bì xanh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh để cùng chung tay cung cấp các loại bao bì sinh học, thân thiện môi trường như hộp đựng thức ăn, bao đựng canh, muỗng, ống hút, ly uống nước, bao đựng bánh mì, bao dựng hợp cơm để phục vụ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: “TP. Hồ Chí Minh là một trong nhiều tỉnh thành có các doanh nghiệp là thành viên của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì bằng nhựa sinh học tự phân huỷ để bảo vệ môi trường. Trước tình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Bao bì xanh Việt Nam tổ chức cung cấp các bữa ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn và các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh. Để góp một phần nhỏ bé của mình vào việc làm thiện nguyện, Trung ương Hội đã kêu gọi cán bộ, hội viên của Hội tham gia đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng các doanh nghiệp làm việc thiện, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid – 19”.

Hình ảnh một số sản phẩm bảo vệ môi trường trong chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam.

Tại các quốc gia tiên tiến, tất cả các sản phẩm làm từ nhựa dùng 1 lần đều được đánh thuế và xử lý nghiêm ngặt. Nhưng hiện trạng ở Việt Nam, các sản phẩm này lại được phát miễn phí và giá thành rất rẻ.

Chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam trân trọng cám ơn anh Nguyễn Linh Ngọc – chủ tịch Hội và các anh chị trong Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ủng hộ số tiền 18 triệu đồng cho hoạt động BBX.VN đợt 3 tháng 7.

“Sau hai ngày phát động, số tiền Cán bộ, hội viên của Hội ủng hộ là 18 triệu đồng, số tiền tuy không nhiều song thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, hội viên Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam”, bà Xuân chia sẻ thêm.

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ủng hộ gần 100 triệu đồng cho các tổ chức để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19 do Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam phát động 8,5 triệu đồng; Ủng hộ quỹ Vắc Xin phòng Covid – 19 do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động số tiền 71 triệu đồng và ủng hộ Chương trình Bao bì xanh Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh số tiền 18 triệu đồng.

Thời đại toàn dân chiến đấu cùng dịch COVID-19, mỗi ngày có hơn 1000 suất ăn dành cho các nhân viên y tế, đoàn từ thiện, khu vực cách ly, y bác sĩ và tình nguyện viên. Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó, tổ chức Bao Bì Xanh Việt Nam của Viện Khoa Học Công Nghiệp Và Quản Lý Môi Trường thuộc Trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, kết hợp cùng Công Ty TNHH SX-TM-XNK Bao Bì Thân Thiện Môi Trường Phương Lan và Công Ty Bao Bì Sinh Học Minh Phát.

Đã phối hợp cùng nhau để ra đời tổ chức Bao Bì Xanh Việt Nam. Cung cấp bao bì sinh học tự phân hủy và hộp cơm từ bã mía. Thân thiện với môi trường, chung tay chống dịch và giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường. Hạn chế gia tăng rác thải nhựa từ các sản phẩm dùng 1 lần.