Advertisement 1a
Cháu trai tài năng của đạo diễn Lê Việt bùng nổ trong MV Bad Dream (Remix) – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Cháu trai tài năng của đạo diễn Lê Việt bùng nổ trong MV Bad Dream (Remix)

 Ngày 26.11, MV Bad Dream (Remix) chính thức ra mắt khán giả trên kênh youtube Shumo Music, fanpage Shumo, chiasenhac.vn, app HTVC… đánh dấu bước trưởng thành của rapper nhí Shumo trên con đường âm nhạc.

     

 

Bản rap Bad Dream được Shumo viết sau một giấc mơ hơi đáng sợ đối với cậu bé 7 tuổi. Bé thấy mình bay lơ lửng trên trời, trèo lên tận đỉnh Everest, … và thấy mẹ bị bắt đi. Bé phải tự trấn an mình bằng cách đánh đuổi những “kẻ xấu” đó, muốn bảo vệ mẹ, muốn thoát khỏi giấc mơ bằng suy nghĩ “đây chỉ là giấc mơ”.

 

 

Mẹ của Shumo rất ngạc nhiên khi nghe tâm sự này của con trai. Bởi vì ngày thường bé thân thiết với bố hơn nhưng không ngờ trong giấc ngủ lại dành nhiều tình cảm cho mẹ. Dù ca khúc hay nhưng cả gia đình cảm thấy đây là bài hát hơi buồn, chưa toát lên được nhiều “năng lượng xanh” – suy nghĩ tích cực nên muốn thay đổi theo hướng khác.

 

 

Trái ngược với cuộc sống đời thường là một cậu bé nhút nhát ít nói, khi vào đến phòng thu âm thì Shumo trở thành con người khác hẳn. Bé cẩn thận với từng nốt nhạc mà mình đã viết ra, đồng thời cũng đặt nhiều tâm huyết cho ca khúc. Với cậu bé nhạy cảm nghệ thuật, mỗi khi hát trong phòng thu, Shumo lại có nhiều cảm xúc như ở thời điểm sáng tác. Sau khi thu âm bài Bad Dream, em vội chạy ào ra phía ngoài ôm chầm lấy mẹ vì sợ mẹ sẽ bị bắt đi như trong giấc mơ của mình.

 

Bắt đầu tập sáng tác từ khi lên 7 tuổi, Shumo luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi sản phẩm. Bài hát đầu Chop-Bops-Kicks là sáng tác dành tặng cho bản thân. Sau khi hoàn thành phần lời, bé được mẹ đưa đi thu âm chuyên nghiệp lần đầu tiên. Bài hát thứ hai là Bad Dream thì thể nghiệm quay MV nghiệp dư.

 

 

Chứng kiến từng bước đi trong nghệ thuật cũng như nỗ lực và đam mê của con trai nhỏ, ba mẹ Shumo mới tự tin chia sẻ mong muốn thực hiện tác phẩm chuyên nghiệp hơn với cậu của em, đạo diễn Lê Việt. Anh đề nghị thay đổi tiết tấu ca khúc để trở thành bản Bad Dream (Remix) đồng thời kết hợp vũ đạo. Cha mẹ Shumo đồng ý ngay vì tin tưởng chuyên môn cũng như cảm thụ nghệ thuật của người em họ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

 

 

Thầy Trần Vũ là người đã giúp đỡ Shumo thu âm từ buổi đầu tiên. Thầy muốn bé được là chính mình, hát một cách tự nhiên nhất. Thầy Minh Khôi và cô Thuỳ Dương luôn động viên bé khi tập vũ đạo. Các buổi tập cùng những anh chị lớn trong vũ đoàn Rồng Con là khoảng thời gian vui vẻ của Shumo vì nửa năm qua bé vẫn phải học online, chưa được đến trường gặp gỡ bạn bè.

 

 

Trong khi đó cậu Lê Việt là người nhà nên lo lắng nhiều hơn và tìm cách động viên, khuyến khích Shumo trong quá trình quay MV. Bản thân anh cũng như gia đình có chút lo lắng rằng rapper nhí chưa quen với cường độ làm việc của làng giải trí.

 

 

Quá trình thực hiện MV Bad Dream (Remix) gặp chút khó khăn do rơi vào giai đoạn giãn cách do ảnh hưởng dịch bệnh. Vì thế Shumo phải tập nhảy qua lớp học online với biên đạo. Đến khi TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới, em mới có vài buổi tập nhảy trực tiếp với vũ đoàn Rồng Con. Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, Shumo từng bước làm quen với môi trường nghệ thuật mới.

 

 

Tuy lần đầu thực hiện MV chuyên nghiệp với 12 tiếng đồng hồ liên tục trong phim trường, Shumo luôn nỗ lực hoàn thành các cảnh quay của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Bé phấn khích đến nỗi nhiều ngày sau khi quay MV xong vẫn thường tự bật nhạc ôn luyện lại động tác đã được học.

 

Trong thời gian quay,  điều khó khăn nhất với là bé phải hát khớp nhạc và diễn xuất. Có lúc bé mệt sắp khóc nhưng vẫn kiên cường thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

 

 

Để có được sản phẩm hoàn chỉnh từ khi hình thành trên khuông nhạc, ba mẹ chính là những người hỗ trợ và động viên Shumo rất nhiều. Em thường chia sẻ những sáng tác mới cho ba và mẹ là người kết nối cho các công việc sản xuất tiếp theo. Dù mẹ tiết lộ mỗi lần đưa con đi thu âm, quay MV, ra mắt MV … là một lần hồi hộp vì con còn bé, không biết có thể thực hiện được không. Cũng nhờ những thính giả, khán giả đầu tiên là người thân, bạn bè đã cổ vũ, khen ngợi nên tạo thành động lực cho bản thân Shumo cũng như gia đình thực hiện các sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp.

 

Link MV Bad Dream(Remix) trên Youtube: https://youtu.be/qZGBg324Rww

 

Link kênh youtube Shumo Music: https://www.youtube.com/c/ShumoMusic

 

Fanpage Shumo: https://www.facebook.com/Shumo.AG/

 

Trang nhạc Spotify: https://open.spotify.com/album/4YSVg15dbomjdWJvjlSpDk

 

Trang nhạc Apple Music: https://music.apple.com/us/artist/shumo-ag/1594515389

 

Thông tin ê kíp thực hiện MV:

Sáng tác & Thể hiện: Shumo

Sản xuất âm nhạc: Nexus Maximus

Ghi âm: MR VU Studio

Hoà âm & Phối khí: Nexus Maximus

Quay phim: Dang Le

Điều hành dự án MV: Lê Việt

Đạo diễn: Vũ Thống

Sản xuất MV: Fujima Pictures

Kịch bản: Mr. Yellow

Trợ lý: Nguyễn Minh Tâm

DOP: Zee

Biên đạo: Minh Khôi, Thuỳ Dương

Vũ đoàn Rồng Con

Trang điểm & tóc: Sala

Stylist: Hứa Mẫn

Giám đốc nghệ thuật: Nguyễn Hoàng Quý

Thiết kế: Saynie Team

Đồ hoạ: Nguyễn Trung Truyển

Ảnh: Jung Nguyễn

 

Bảo Anh