Advertisement 1a
Ca sĩ Lê Minh Trung, ca sĩ Tú Tri, ca sĩ Quỳnh Trang ngồi ghế Ban bình luận của Solo Cùng Bolero 2021 – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Ca sĩ Lê Minh Trung, ca sĩ Tú Tri, ca sĩ Quỳnh Trang ngồi ghế Ban bình luận của Solo Cùng Bolero 2021

Trải qua 3 vòng thi HỘI TỤ – KẾT TINH – DẤU ẤN, cùng những chia sẻ vô cùng hữu ích của Ban cố vấn trong tập phát sóng đặc biệt vừa qua. 12 chiến binh đang dần khẳng định được khả năng vượt trội, màu sắc âm nhạc riêng biệt cũng như tích luỹ được những kinh nghiệm quý giá cho hành trình của mình.

 

 

Tuần này, các thi sinh sẽ bước vào thử thách mới với chủ đề CHUNG SỨC để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt, ngoài thành phần Ban giám khảo gồm Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung và NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ có sự góp mặt của Ban bình luận gồm: ca sĩ Lê Minh Trung, ca sĩ Tú Tri và ca sĩ Quỳnh Trang.

 

 

Tại vòng Chung sức, 12 thí sinh sẽ được chia thành 04 nhóm, các thí sinh của mỗi nhóm sẽ thực hiện 02 thử thách. Thử thách 1: thể hiện ca khúc do mình lựa chọn, thử thách 2: tham gia bè phối trong bài hát của thí sinh khác yêu cầu. Kết thúc vòng thi, mỗi giám khảo sẽ lựa chọn 1 thí sinh bước tiếp vào vòng trong, những thí sinh còn lại sẽ được lựa chọn dựa trên tổng điểm của 02 vòng thi DẤU ẤN và CHUNG SỨC.

 

 

Mở đầu chương trình là phần thi của nhóm 1 bao gồm: Hoàng Thắng, Thế Hải và Đức Hạnh với liên khúc Tiền – Một mai em đi – Mưa trên phố Huế sáng tác Ngọc Sơn – Trường Sa – Nam Kỳ. Giọng hát trầm ấm của Hoàng Thắng kết hợp cùng âm vực cao vút của Thế Hải và giọng hát vô cùng đặc biệt của Đức Hạnh một bản phối vô cùng ấn tượng.

 

 

Sau màn tam ca của nhóm đầu tiên, ban bình luận đã có những đánh giá riêng cho từng thí sinh. Ca sĩ Quỳnh Trang bày tỏ sự hài lòng với phần trình diễn của thí sinh Đức Hạnh, nữ ca sĩ cho hay “phong thái và giọng hát của anh thể hiện rất tự tin, bản lĩnh. Anh ấy nổi bật kể cả khi ảnh hát hỗ trợ”. “Đối với em, em lại thích sự thể hiện của anh Thế Hải, vì giọng hát của anh rất truyền cảm và trong lời bài hát thì rất có hồn”, ca sĩ Tú Tri chia sẻ. Đối lập với 2 nữ ca sĩ xinh đẹp, ca sĩ Lê Minh Trung lại nghiêng về thí sinh Hoàng Thắng “vì bạn này là thí sinh đầu tiên trình bày, người đầu tiên thể hiện lúc nào cũng là người hồi hộp nhưng rồi Thắng cũng thể hiện rất thành công bài hát”.

 

 

Để đánh giá thang điểm cho 3 thí sinh ở mức Hoàn thành – Hoàn thành tốt – Hoàn thành rất tốt, ca sĩ Lê Minh Trung đánh giá sự Hoàn thành rất tốt cho cả 3 bạn.

 

 

Ở vòng thi này, ban giám khảo của chương trình chỉ được quyền lựa chọn 1 thí sinh bước vào vòng thi tiếp theo. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng dành sự lựa chọn cho thí sinh Hoàng Thắng.

 

 

Tiếp đến là phần trình bày của nhóm 2 bao gồm: Thuý Hằng, Hàn Tuấn và Lan Vy với liên khúc Nhật ký hai đứa mìnhĐập vỡ cây đànThà trắng thà đen, sáng tác Anh Bằng – Hoa Linh Bảo – Giao Tiên. Sự kết hợp giữa 3 màu sắc âm nhạc khác nhau, mỗi người mang 1 chất giọng riêng biệt, nhưng cả 3 thí sinh lại phối hợp ăn ý mang lại màu sắc hoàn toàn mới lạ cho cả phần dự thi.

 

 

Nhận xét về màn trình diễn của thí sinh Thuý Hằng, ca sĩ Lê Minh Trung nhận thấy nữ thứ sinh hơi cầu toàn vì với ca khúc của nữ thí sinh trình bày, có thể pha thêm tiếng Huế sẽ làm bài hát thêm mượt mà. Ca sĩ Tú Tri cho hay “nếu Thuý Hằng là thí sinh thứ 2 trình thì ca khúc sẽ trọn vẹn hơn, do bạn này thể hiện đầu tiên nên có còn hơi run”. Còn về giọng hát, ca sĩ Quỳnh Trang lại đánh giá cao về giọng hát của nữ thí sinh, vì sự bay bổng và trong trẻo.

 

 

Thí sinh Hàn Tuấn được ban bình luận đánh giá chưa cao vì khi thể hiện bài gương mặt còn quá căng thẳng, chưa tự tin.

 

 

Cuối cùng là thí sinh Lan Vy, ban bình luận thể hiện sự hài lòng đối với nữ thí sinh, vì qua từng vòng thi, cô nàng đã dần lột tả được hết chất giọng riêng của mình mà không còn bị xem giống bản sao của một nữ ca sĩ thần tượng.

 

 

Sau màn trình diễn của nhóm thí sinh thứ 2, không may mắn cả 3 thí sinh đều không  nhận được tín hiệu đặc biệt của chương trình để tìm ra thí sinh được được đặc cách bước thẳng vào vòng tiếp theo. Như vậy, vòng này chỉ có thí sinh duy nhất là Hoàng Thắng được đặc cách nhờ sự lựa chọn của giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, các thí sinh không được lựa chọn của phần thi lần này sẽ được trên số điểm của vòng thi DẤU ẤN và CHUNG SỨC.

 

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 16/07/2021 trên kênh THVL1.

 

Bảo Anh