Advertisement 1a
Bến Tre: Ngư dân không thể ra khơi vì tín hiệu thiết bị giám sát hành trình kém – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Bến Tre: Ngư dân không thể ra khơi vì tín hiệu thiết bị giám sát hành trình kém

Ngày 28/7, Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Bến Tre, UBND huyện Ba Tri đã tổ chức đối thoại giữa 30 ngư dân với đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá thường xuyên bị mất tín hiệu.

Được biết, đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình trên là Công ty TNHH Phát triển Công nghệ điện tử Bình Anh, có trụ sở tại Số 14, ngách 17, ngõ 477, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông số 79/GP-CVT, ngày 25/02/2020. Tại khu vực Bến Tre, công ty đã trang bị 730 thiết bị giám sát hành trình cho các phương tiện đánh bắt hải sản trên biển, tàu có chiều dài từ 15 mét trở lên.

 

Tau Ca

Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông số 79/GP-CVT của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ điện tử Bình Anh.

 

Ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã ghi nhận có 36 tàu của ngư dân sau khi lắp thiết bị của doanh nghiệp này cung cấp đã bị mất tín hiệu thường xuyên, phải sửa chữa gây khó khăn cho hoạt động đánh bắt thủy sản của tàu, nhất là không thể ra khơi vì vi phạm các quy định IUU (có thể bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng/tàu), nhiều nhất là tàu cá của ngư dân ở xã Tân Thủy, An Hòa Tây và thị trấn Tiệm Tôm (huyện Ba Tri).

Bà con ngư dân yêu cầu công ty cung cấp thiết bị giám sát hành trình phải có trách nhiệm khắc phục sự cố thiết bị giám sát hành trình bị mất tín hiệu đã gây thiệt hại đối với ngư dân, do phải nghỉ đánh bắt nhằm chờ đợi thiết bị có tín hiệu mới hoạt động. Khi ngư dân báo thiết bị này bị hư hỏng, công ty cần có thiết bị tạm thời nhanh chóng và đáp ứng kịp thời, hiệu quả.

Theo Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Bến Tre, các nội dung phản ánh của ngư dân vẫn chưa được Công ty TNHH Phát triển Công nghệ điện tử Bình Anh giải quyết thấu đáo – Sở, sẽ đề xuất UBND tỉnh kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xem xét.

 

Phạm Giang