Advertisement 1a
“Net Zero & Giải pháp Năng lượng” nhiều giải pháp “Xanh” bền vững trong ngành xây dựng – Tạp chí Kinh tế quốc tế

“Net Zero & Giải pháp Năng lượng” nhiều giải pháp “Xanh” bền vững trong ngành xây dựng

Ngày 24/08, sự kiện BCI Equinox HCMC 2023 với chủ đề “Net Zero & Giải pháp Năng lượng” do Công Ty TNHH BCI Central Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, TP. HCM.

Sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt đăng ký từ đại diện các Chủ đầu tư, công ty Kiến trúc, các nhà thiết kế nội thất, tư vấn, nhà thầu, sinh viên chuyên ngành kiến trúc, nội thất và xây dựng, cùng các đối tác truyền thông trong nước và quốc tế (Công ty Ardor Architects, Cushman & Wakefield Việt Nam, Gamuda Land, GK Archi và GreenViet).

 

Lee 3575

Quang cảnh sự kiện BCI Equinox HCMC 2023 – Net Zero & Giải pháp Năng lượng.

 

Phát biểu khai mạc, Giám đốc BCI Central Việt Nam – ông Võ Chí Anh, cho biết: Năm 2022, chúng tôi đã chọn chủ đề “Sức khỏe và Giảm phát thải Carbon” cho sự kiện BCI Equinox tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay, chúng tôi quyết định chọn chủ đề “Giảm phát thải & Giải pháp Năng lượng” với mong muốn hưởng ứng lời kêu gọi hành động vào mục tiêu của quốc gia, hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 – theo cam kết của Chính phủ Việt Nam”. 


BCI Equinox là 1 chuỗi sự kiện được tổ chức tại các nước Châu Á bởi BCI Central. Đây là mô hình kết hợp giữa triển lãm và các hội thảo chuyên đề theo xu hướng thị trường hiện tại. Sự kiện mở ra không gian giao lưu, kết nối các chủ đầu tư, các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất, tư vấn, nhà thầu cùng các nhà sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị; đồng thời đây cũng là cơ hội cập nhật những cải tiến về sản phẩm và công nghệ để tiếp tục kiến tạo nên nhiều thiết kế độc đáo cho ngành kiến trúc và xây dựng.


Tiếp nối thành công sự kiện BCI Equinox những năm trước tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội vào đầu tháng 4 vừa qua, BCI Equinox Hồ Chí Minh City 2023 có quy mô lớn hơn, đa dạng thương hiệu và sản phẩm hơn, với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm thú vị dành cho khách tham dự.


Đặc biệt, Phiên thảo luận về chủ đề sự kiện “Net Zero & Giải pháp Năng lượng” có sự góp mặt của 7 Chuyên gia ngành bất động sản, ngành kiến trúc và xây dựng đang “hot” hiện nay gồm
Kiến trúc sư Vũ Linh Quang – Giám đốc điều hành ARDOR Architects giữ vai trò điều phối Phiên thảo luận cùng Diễn giả khách mời và các Tham luận viên:

  • Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc của Cushman & Wakefield Việt Nam
  • Ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam
  • Kiến trúc sư Nguyễn Trung Kiên, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công ty GK Archi
  • Kỹ sư Đỗ Hữu Nhật Quang, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh GreenViet
  • Ông Nguyễn Trường Hải, Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam
  • Ông Ranko Lukić, Giám đốc Thương mại Viglacera


Tại sự kiện, Các phần trình bày, trao đổi và thảo luận đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và nhiều góc nhìn giá trị cho khách tham dự. Bên cạnh các gian hàng triển lãm, các hoạt động bên lề hấp dẫn cũng tạo được sự hưởng ứng tích cực từ khách tham quan và không khí sôi nổi cho sự kiện như vòng quay may mắn, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn và giá trị, thưởng thức tiệc trà, buffet tối, bình chọn gian hàng đẹp nhất v.v.

Ngoài ra, Sự kiện “BCI Equinox HCMC 2023” vinh dự đón nhận sự đồng hành của các đối tác, doanh nghiệp có uy tín: Saint-Gobain Vietnam; và Viglacera; Air Filtech; Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường; An Hải; Axiang; Blum; Carrier; Casla Stone; CMC; DornBracht; Eurowindow; Geberit; George Fischer; Häfele; Hoàng Chương; Horme Flooring; Kludi; KONE Việt Nam; Malloca; Mapei; MES-IonAir; Minh Global; Nippon Paint Vietnam; Niro; ON Energy; Panasonic Vietnam; Pima Vietnam; Sơn Seamaster; SFA Vietnam; Sika Vietnam; Simon Việt Nam; Solaredge; Teka; Unios Việt Nam; Vin Lighting và Yên Lâm…

 

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện BCI Equinox HCMC 2023

Bci 2

Chủ đề “Net Zero Building” được trình bày bởi Ông Nguyễn Trung Kiên, Đồng sáng lập & Giám đốc công ty GK Archi.

 

Bci 3

Chủ đề “Giải pháp nhẹ và bền vững từ Saint-Gobain hướng đến ngành Xây dựng Xanh” được trình bày bởi Ông Nguyễn Trường Hải, Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam.

 

Bci Viglacera

Chủ đề “Vật liệu thân thiện với môi trường: Giải pháp cho tương lai bền vững” được trình bày bởi Ông Ranko Lukić, Giám đốc Ban Thương mại, Công ty Viglacera.

 

Bci Carrier Việt Nam

Chủ đề “Các Giải pháp HVAC dành cho Tòa nhà Xanh” được trình bày bởi Ông Phạm Trường Xuân, Trưởng Phòng Tư Vấn Kỹ Thuật và Thiết Kế, Công Ty Điều Hoà Không Khí Carrier Việt Nam.

 

Mes Ionair Bci

Chủ đề “Chất lượng không khí trong nhà Tiết kiệm năng lượng và Các giải pháp tối ưu” được trình bày bởi Ông Sam Michael, Phó Chủ tịch Ứng dụng bền vững, Công ty CP Giải pháp Khí sạch MES-IonAir.

 

Nippon Paint Bci

Chủ đề “Tối ưu hệ thống sản phẩm để tiết kiệm năng lượng” được trình bày bởi Ông Đào Hữu Nghị, Giám đốc Marketing, Công ty Nippon Paint Việt Nam.

 

Phạm Giang