Advertisement 1a
Bản sao” Lệ Quyên khiến nhạc sĩ Đài Phương Trang bất ngờ khi cất giọng hát – Tạp chí Kinh tế quốc tế

Bản sao” Lệ Quyên khiến nhạc sĩ Đài Phương Trang bất ngờ khi cất giọng hát

Kết thúc vòng thi CHUNG SỨC, top 8 thí sinh xuất sắc nhất của Solo Cùng Bolero mùa 7 đã lộ diện. Tuần này, 4 thí sinh cuối cùng của top 8 sẽ bước vào vòng thi TOẢ SÁNG, kịch tính và gay cấn hơn bao gồm: Lan Vy, Thuỳ Trinh, Trường Sang và Bình Minh.

 

 

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ được tự do lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo điều kiện cho các thí sinh những đạo cụ lớn là sự tối ưu nhất về dàn dựng nhằm giúp cho các thí sinh có thể tự tin hoàn thành tốt phần dự thi của mình.

 

Xuất hiện với vai trò Ban giám khảo ở vòng thi này bao gồm: nhạc sĩ Đài Phương Trang, ca sĩ Phi Nhung và NSƯT Vũ Thành Vinh.

 

 

Mở đầu đêm thi là thí sinh Bình Minh, anh lựa chọn ca khúc Tình đời. Thể hiện trọn vẹn bài hát bằng giọng hát mộc mạc, nhẹ nhàng giúp cho nam thí sinh chiếm trọn được tình cảm của khán giả.

 

 

Kết nối với Bình Minh, NSƯT Vũ Thành Vinh dành lời khen cho nam thí sinh có được một giọng hát rất “đời”. Tuy nhiên, anh còn thiếu sự uyển chuyển trong các câu hát và khuyên nam thí sinh khắc phục điều này để bài hát được trọn vẹn hơn. Giám khảo Đài Phương Trang và Phi Nhung cũng đưa ra những lời góp ý cho nam thí sinh.

 

 

Tiếp đến là phần dự thi của “soái ca mắt hí” – Trường Sang với ca khúc Định mệnh. Xuất hiện lịch lãm, điển trai với trang phục vest sang trọng, nam thí sinh thể hiện giọng hát ngọt ngào, trầm ấm.

 

 

Nhận xét về tiết mục của Trường Sang, nhạc sĩ Đài Phương Trang dành lời khen cho nam thí sinh biết cách làm mới bài hát trên nền nhạc mới, làm bài hát mới mẻ hơn, về giọng hát rất ngọt ngào và đặc trưng. Đối lập với nhạc sĩ Đài Phương Trang, giám khảo Phi Nhung không đánh giá cao về chọn cách đổi mới trong bài hát mà anh thể hiện.

 

Tiếp theo là phần thể hiện của Thuỳ Trinh với ca khúc Hẹn hò. Xinh đẹp với chiếc đầm dạ hội cùng giọng hát cao vút, nội lực, đây được xem là điểm mạnh của nữ thí sinh.

 

 

Giám khảo Vũ Thành Vinh khen ngợi về sự tiến bộ của Thuỳ Trinh qua từng vòng thi. Tuy nhiên, còn thiếu 1 chút nữa về sự từng trải và góp ý Thuỳ Trinh nên biết cách phân bổ khi lấy hơi cho hợp lý thì bài hát sẽ trọn vẹn hơn.

 

 

“Em lựa chọn bài hát này thật sự rất hợp với giọng hát của em, cũng như chị rất thích bộ trang phục, bối cảnh, cảm xúc nó toát lên vẻ quyến rũ của người phụ nữ. Em đã làm cho mọi người, kể cả chị cũng bị thu hút bởi em” giám khảo Phi Nhung bày bỏ.

 

 

Cuối cùng là phần trình diễn của Lan Vy với ca khúc Xin còn gọi tên nhau, lợi thế với chất giọng đẹp, cùng những nốt cao sáng, khoẻ. Đặc biệt, “bản sao” Lệ Quyên đã dần tiếp thu những lời nhận xét của ban giám khảo ở từng vòng thi. Thì ở vòng thi này, nữ thí sinh đã dần cho các giám khảo thấy được chất riêng trong giọng hát của mình.

Kết nối với Lan Vy, giám khảo Phi Nhung bày tỏ “em thật sự quá tuyệt vời, các vòng thi trước nếu em đang bị 10 điểm giống Lệ Quyên, thì hôm nay em chỉ còn lại 3 điểm giống thôi và nó chỉ nằm ở ánh mắt”. Nhạc sĩ Đài Phương Trang đã bị thuyết phục và bất ngờ với giọng hát của cô hàng bởi sự đặc biệt và chất khàn của Lan Vy.

 

 

Kết thúc vòng thi tuần này, Thuỳ Trinh là thí sinh có số điểm cao nhất với tổng điểm: 29, kế tiếp là Lan Vy và Trường Sang đồng số điểm: 28.75, và cuối cùng là Bình Minh với điểm số: 28.5.

 

 

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 06/07/2021 trên kênh THVL1.

 

Gia Bảo