Advertisement 1a
Bạc Liêu: Phó Giám đốc Sở Xây dựng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh – Tạp chí Kinh tế quốc tế

0918618839

Bạc Liêu: Phó Giám đốc Sở Xây dựng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh

Sáng ngày 15/4, tại Bạc Liêu, Hội Xây dựng tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2022–2027). Ban chấp hành Hội chính thức ra mắt, gồm 15 thành viên, trong đó Ban Thường vụ có 5 thành viên.

 

Theo trình tự thủ tục quy định, tại Đại hội, với đa số đại biểu có mặt tán thành, Đại hội khóa III, đã bầu ông Nguyễn Tấn Thức – Phó Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức Chủ tịch Hội. Ban chấp hành mới là những Hội viên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới.  

 

Hoi Xay Dung Bac Lieu Wuus
Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu, Chủ tịch danh dự Hội Xây dựng tỉnh – Huỳnh Quốc Ca (giữa), phát biểu điều hành Đại hội. (Ảnh: Phạm Giang)

 

Đến dự Đại hội có TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng Hội xây dựng Việt Nam; ông Huỳnh Quốc Ca – Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu; các thành viên Tổng Hội xây dựng Việt Nam cùng đại diện một số Hội của tỉnh Đồng Tháp, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… và các sở, ngành, hội nghề nghiệp liên quan.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch Hội xây dựng Bạc Liêu – ông Nguyễn Tấn Thức nhận định: Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn mà Tổng Hội, Ban chấp hành và Hội viên tin cậy giao phó; Bằng tất cả nhiệt huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, sẽ tiếp tục ổn định công tác tổ chức để giúp Thường trực Hội hoạt động hiệu quả, thiết thực; Công khai lấy ý kiến đóng góp, hoàn thiện lại quy chế hoạt động, tài chính kế toán; Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động theo từng năm để thực hiện nhằm thu hút Hội viên, phát triển tổ chức hội.

 

Tăng cường năng lực của Ban chấp hành và bộ phận Ban thường trực của Hội, chuẩn bị thủ tục để tiến hành lập thí điểm một số Chi hội có đủ điều kiện. Lập quy chế hoạt động của bộ phận thường trực Hội.

 

Thành lập Công ty tư vấn xây dựng thuộc Hội. Tập hợp, tạo điều kiện để hội viên đóng góp sức lực, trí tuệ trong đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

 

Tăng cường phát triển hội viên ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Tuyên truyền, vận động sâu rộng hơn để có nhiều cá nhân, tập thể hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tham gia Hội, tạo sự lớn mạnh hơn, hoạt động tốt hơn.

 

Tiếp tục đổi mới phương thức, quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh; Tổng hội Xây dựng Việt Nam; Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật, các sở ban ngành trong tỉnh. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Sở Xây dựng để tạo được điều kiện tốt cho hoạt động của Hội.

 

Tổ chức tốt việc giao lưu, học hỏi nhau đối với các Hội bạn trong và ngoài tỉnh.Trước đó, ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu – Phạm Văn Thiều đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Dù môi trường đầu tư còn nhiều hạn chế, khó khăn nhưng Bạc Liêu luôn tạo điều kiện, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp muốn đầu tư vào tỉnh; luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư phát triển, nhất là các lĩnh vực về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp xanh…

 

Đoàn doanh nghiệp của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cũng đề xuất nhiều dự án đầu tư quan trọng, liên kết với đối tác các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản… trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản công nghệ cao; lĩnh vực năng lượng sạch; lĩnh vực chế biến; trồng rừng ngập mặn và phát triển hệ sinh thái xanh để bán tín chỉ Carbon – một hình thức khá mới nhưng hứa hẹn phát triển nhanh và mang lại nguồn thu lớn.

 

Phạm Giang