Advertisement 1a
10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 – Tạp chí Kinh tế quốc tế

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

Danh sách các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 vừa được công bố với những cái tên nổi bật trong nhiều lĩnh vực.

Hội đồng giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2023 vừa công bố danh sách các cá nhân được bình chọn. Các đề cử được lựa chọn trên 9 lĩnh vực (lĩnh vực Quản lý Hành chính Nhà nước không có đề cử). Trong đó, riêng lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo có 2 đề cử được Hội đồng bỏ phiếu chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. (Ảnh: BTC)

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. (Ảnh: BTC)

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2023 là những tấm gương điển hình, với bảng thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng mạnh mẽ, như:

Nguyễn Đức Cường (ca sĩ Đen Vâu) – từ chàng trai công nhân công ty vệ sinh môi trường ở Quảng Ninh, với tình yêu âm nhạc, Nguyễn Đức Cường đã trở thành rapper hàng đầu Việt Nam và truyền đi cảm hứng sống và cống hiến cho cộng đồng với nghệ danh Đen Vâu.

TS.BS Ngô Quốc Duy – Phó Trưởng Khoa Ngoại Đầu cổ, Bệnh viện K đạt thành tựu trong y tế điều trị tuyến giáp được báo cáo đầu tiên tại Đông Nam Á, triển khai thành công kỹ thuật cắt tuyến giáp bằng robot qua đường tiền đình miệng trong điều trị ung thư tuyến giáp. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa nói chung, cũng như trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp nói riêng tại Việt Nam.

Đinh Cao Sơn, Huy chương Vàng Hoá học quốc tế với điểm số xếp thứ 7 thế giới; Đặng Cát Tiên học sinh lớp 9 “Chủ tịch Quốc hội” Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I, là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Chân dung 9 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. (Ảnh: BTC)

Chân dung 9 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. (Ảnh: BTC)

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội, dự kiến tối 23/3.

Về phần thưởng, ngoài bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kỷ niệm chương giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Cùng với đó là phần thưởng bằng tiền mặt dành tặng các gương mặt trẻ tiêu biểu là 50 triệu đồng/người; 20 triệu đồng/người với gương mặt trẻ triển vọng.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội trong nhiều lĩnh vực.

Giải thưởng tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo…. Bên cạnh đó, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

HIỂU LAM/ VTC News